fbpx

ผู้ประกันตนลงชื่อตรวจโควิดเชิงรุก ยอดเต็มหมื่นคนแล้ว

กรุงเทพฯ 11 ก.ค.-รมว.แรงงาน เผยผู้ใช้แรงงาน สนใจตรวจโควิด-19 เชิงรุก ยอดเต็มหมื่นคนแล้ว เริ่มตรวจพรุ่งนี้วันละ 2,000 คน พร้อมเตรียมสถานที่รองรับผู้ป่วยพอเพียง เล็งปรับพื้นที่กรมการจัดหางานตจว. เป็นโรงพยาบาลสนาม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของสถานที่ตรวจโควิด-19 เชิงรุก เพื่อผู้ประกันตนและประชาชนทั่วไป ตามโครงการแรงงาน…เราสู้ด้วยกัน อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย – ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยจะเปิดในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) วันแรก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า กระทรวงแรงงาน ต้องการช่วยแบ่งเบาความแออัดของประชาชนที่หาสถานที่ตรวจ โควิด-19 โดยจะตรวจผู้ประกันตนเป็นหลัก ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนทางออนไลน์เช่นเดิม เบื้องต้นหลังจากเปิดลงทะเบียนไป ปรากฏว่ามีผู้สนใจลงทะเบียนไว้เต็ม 10,000 คน โดยสามารถตรวจได้วันละ 2,000 คน ครึ่งเช้า 1,000 คน ครึ่งบ่าย 1,000 คน และในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) จะประเมินสถานการณ์ก่อนให้ลงทะเบียนเพิ่ม เพราะต้องเตรียมความพร้อมเรื่องเตียงรักษา ซึ่งขณะนี้เตรียมไว้ 3,000 เตียง เนื่องจากปัญหาที่ตามมาคือการหาเตียงรักษา ซึ่งเชื่อว่าจะเจอผู้ติดเชื้อจำนวนมาก แต่ทางกระทรวงแรงงานจะบูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กรุงเทพฯ กระทรวงสาธารณสุข สปสช. เพื่อหาเตียงรองรับโดยประสานกับ 3 รพ. คือ รพ.เกษมราษฎร์ รพ.วิชัยเวช รพ.ศิครินทร์ จึงมั่นใจว่าเพียงพอในการรองรับ


สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนออนไลน์เพื่อจองคิวตรวจของผู้ประกันตนและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าเว็บไซต์กูเกิล แล้วพิมพ์คำว่า “แรงงานเราสู้ด้วยกัน” หรือคลิกที่ลิงค์นี้ https://sso.icntracking.com/icntracking/self_register.php กรอกเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก หรือเลขพาสปอร์ต กรอกข้อมูลประเมินความเสี่ยงตามที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งเป็นบุคคลที่มีกลุ่มเสี่ยงหรือมีอาการป่วย ผู้ประกันตนจะต้องพกบัตรประชาชน พร้อมสำเนา 1 ชุด เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการตรวจ หากรายใดลงทะเบียนแล้วไม่มาตรวจตามนัดจะต้องลงทะเบียนใหม่ เมื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด -19 เรียบร้อยแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที ทางโรงพยาบาลจะแจ้งผลการตรวจคัดกรองโควิด 19 ผ่าน 3 ช่องทาง คือ QR Code ทาง SMS และทางโทรศัพท์ แต่ในกรณีที่ผู้ประกันตนที่ยังไม่ได้รับผลการตรวจคัดกรอง อาจเนื่องจากกรอกหมายเลขโทรศัพท์ไม่ถูกต้อง สามารถโทรสอบถาม 1506 กด 6

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวด้วยว่า ขณะนี้กำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมหาสถานที่เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 โดยจะปรับพื้นที่ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อขยายรองรับพื้นที่สีแดงอื่น ทั้งชลบุรี สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร สุพรรณบุรี กาญจนบุรี คาดว่าพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) น่าจะได้ข้อสรุปในเบื้องต้นเช่นกัน

สำหรับประชาชนที่ walk in นั้น นายสุชาติกล่าวว่านายกรัฐมนตรีให้นโยบายมาแล้วว่าจะต้องช่วยเหลือดูแลประชาชนทุกคน แต่หากไม่ลงทะเบียน จะต้องรอคิวคนที่ลงทะเบียนก่อน ซึ่งจะต้องรอนาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง