fbpx

“รองแสวง” แจ้งช่องทางบริการพรรคการเมือง

กทม. 11 ก.ค.-“รองแสวง” แจ้งช่องทางบริการพรรคการเมืองช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก เน้นติดต่อ-ให้คำปรึกษาผ่านกลุ่มไลน์ ระบุหากเป็นเรื่องเฉพาะโทรสอบถามได้โดยตรงทันที

วันนี้ ( 11 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สำนักงาน กกต.จะ ทำงานจากที่บ้าน หรือ WFH เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป สำนักงานกลุ่มงานพรรคการเมืองตระหนักอยู่เสมอว่าต้องไม่ให้กระทบต่อการบริการและสนับสนุนพรรคการเมือง จึงขอแจ้งการบริการหรือการสนับสนุนพรรคการเมืองในช่วงเวลา WFH ดังนี้ พรรคการเมืองสามารถส่งหนังสือ เอกสาร หรือรายงานได้ตามปกติ ส่วนช่องการติดต่อ ให้ติดต่อผ่านห้องไลน์เป็นหลัก ซึ่งกลุ่มงานพรรคการเมืองได้เปิดห้องไลน์ จำนวน 5 ห้อง ซึ่งใช้ติดต่อประสานงานกันเป็นประจำอยู่แล้ว คือ 1.ห้องการดำเนินกิจการของพรรคการเมือง/ไพรมารี่โหวต 2.ห้องการเงินและบัญชีของพรรคการเมืองหรือค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง 3.ห้องฐานข้อมูลสมาชิกพรรคการเมือง 4.ห้องการตรวจสอบการใช้จ่ายเงินของพรรคการเมือง และ 5.ห้องกองทุนพัฒนาพรรคการเมือง ทั้งนี้แต่ละห้องมีตัวแทนของแต่ละพรรคการเมืองห้องละ ไม่เกิน 2 คน และทุกห้องได้เปิดให้บริการมากว่า 2 ปีแล้ว


นายแสวง ระบุด้วยว่า เพื่อประโยชน์ของพรรคการเมืองและเป็นไปตามมาตรการของ ศบค. จึงขอให้ติดต่อ ประสานงาน หรือให้คำปรึกษาผ่านทางห้องไลน์ข้างต้นเป็นหลัก อย่างไรก็ตามงดการให้บริการของศูนย์บริการ(ศูนย์ชั่วคราว) แก่พรรคการเมือง ชั้น 6 ที่สำนักงาน กกต. เพราะคับแคบและเป็นห้องปิด

“ส่วนกรณีต้องการจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในแต่ละเรื่องเป็นการเฉพาะ พรรคการเมืองสามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์อีกทางหนึ่งด้วยก็ได้ หากไม่ได้รับความสะดวกให้แจ้งที่รองเลขาฯ ที่ดูแลงานพรรคการเมืองโดยตรง”นายแสวง ระบุพร้อมติดแฮชแท็กทิ้งท้ายว่า #สนง.กกต.มิตรแท้ของพรรคการเมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท