“รองแสวง” แจ้งช่องทางบริการพรรคการเมือง

กทม. 11 ก.ค.-“รองแสวง” แจ้งช่องทางบริการพรรคการเมืองช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก เน้นติดต่อ-ให้คำปรึกษาผ่านกลุ่มไลน์ ระบุหากเป็นเรื่องเฉพาะโทรสอบถามได้โดยตรงทันที

วันนี้ ( 11 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สำนักงาน กกต.จะ ทำงานจากที่บ้าน หรือ WFH เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป สำนักงานกลุ่มงานพรรคการเมืองตระหนักอยู่เสมอว่าต้องไม่ให้กระทบต่อการบริการและสนับสนุนพรรคการเมือง จึงขอแจ้งการบริการหรือการสนับสนุนพรรคการเมืองในช่วงเวลา WFH ดังนี้ พรรคการเมืองสามารถส่งหนังสือ เอกสาร หรือรายงานได้ตามปกติ ส่วนช่องการติดต่อ ให้ติดต่อผ่านห้องไลน์เป็นหลัก ซึ่งกลุ่มงานพรรคการเมืองได้เปิดห้องไลน์ จำนวน 5 ห้อง ซึ่งใช้ติดต่อประสานงานกันเป็นประจำอยู่แล้ว คือ 1.ห้องการดำเนินกิจการของพรรคการเมือง/ไพรมารี่โหวต 2.ห้องการเงินและบัญชีของพรรคการเมืองหรือค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง 3.ห้องฐานข้อมูลสมาชิกพรรคการเมือง 4.ห้องการตรวจสอบการใช้จ่ายเงินของพรรคการเมือง และ 5.ห้องกองทุนพัฒนาพรรคการเมือง ทั้งนี้แต่ละห้องมีตัวแทนของแต่ละพรรคการเมืองห้องละ ไม่เกิน 2 คน และทุกห้องได้เปิดให้บริการมากว่า 2 ปีแล้ว


นายแสวง ระบุด้วยว่า เพื่อประโยชน์ของพรรคการเมืองและเป็นไปตามมาตรการของ ศบค. จึงขอให้ติดต่อ ประสานงาน หรือให้คำปรึกษาผ่านทางห้องไลน์ข้างต้นเป็นหลัก อย่างไรก็ตามงดการให้บริการของศูนย์บริการ(ศูนย์ชั่วคราว) แก่พรรคการเมือง ชั้น 6 ที่สำนักงาน กกต. เพราะคับแคบและเป็นห้องปิด

“ส่วนกรณีต้องการจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในแต่ละเรื่องเป็นการเฉพาะ พรรคการเมืองสามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์อีกทางหนึ่งด้วยก็ได้ หากไม่ได้รับความสะดวกให้แจ้งที่รองเลขาฯ ที่ดูแลงานพรรคการเมืองโดยตรง”นายแสวง ระบุพร้อมติดแฮชแท็กทิ้งท้ายว่า #สนง.กกต.มิตรแท้ของพรรคการเมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง