fbpx

“จุรินทร์” ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม จ.อุบลราชธานี

อุบลราชธานี 11 ก.ค.-“จุรินทร์” ควง ส.ส. วุฒิพงษ์ ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม จ.อุบลราชธานี ให้กำลังใจบุคลากรด่านหน้าและผู้ป่วย พร้อมมอบเงิน 1.2 แสนบาทจากกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายไชยยศ จิรเมธากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายวุฒิพงษ์ นามบุตร ส.ส.จังหวัดอุบลราชธานีเขต 2 ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามศูนย์การเรียนรู้บ้านยางน้อย มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี อําเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี (วานนี้ 10 กรกฎาคม2564 เวลา 18.00 น.)


นายจุรินทร์ กล่าวว่าที่จังหวัดอุบลราชธานีโรงพยาบาลสนามทั้งหมดมารวมอยู่ที่นี่ ตนอยากมาดูสถานการณ์โควิดที่นี่ เพราะ ศบค.มีมติที่สามารถเรียกได้ว่าล็อกดาวน์ 6 จังหวัดกรุงเทพปริมณฑลและ 4 จังหวัดชายแดนภายใต้ ซึ่งรับทราบว่าสถานการณ์ที่อุบลยังอยู่ในขั้นตอนที่สามารถควบคุมดูแลได้ในระดับที่ดี โรงพยาบาลสนามถือเป็นเรื่องจำเป็นและการปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์และเพื่อน อสม. ด้วย วันนี้ถือโอกาสให้กำลังใจเพราะรู้ว่าคนที่อยู่ด่านหน้าเสี่ยงและเหน็ดเหนื่อยอย่างไร ต้องลึกลงไปต้องทำงานในรายละเอียดมากน้อยขนาดไหน โดยตนเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข 2 ปีในช่วงปี 2553-2554 มีส่วนทำงานร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์อย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะร่วมกับ อสม.ทำหน้าที่ในช่วงนั้นยกระดับสถานีอนามัยขึ้นเป็น รพ.สต. หรือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ดีใจที่เวลาไปที่ไหนเห็นความก้าวหน้าของ รพ.สต.ภายใต้การปฎิบัติภารกิจของพวกเราได้เป็นอย่างดีแม้ปัจจุบันส่วนใหญ่ไม่ได้มีแพทย์ประจำแต่ปรัชญาของการตั้งชัดเจน คือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่เน้นภารกิจด้านการป้องกันและฟื้นฟูเป็นด้านหลัก ส่วนการรักษาพยาบาลเป็นหน้าที่ของโรงพยาบาลชุมชนและโรงพยาบาลทั่วไปและโรงพยาบาลเฉพาะทางซึ่งสังกัดกระทรวงสาธารณสุขและอื่นๆ จะมีบทบาทสำคัญในการช่วยป้องกันไม่ให้คนป่วยโดยไม่จำเป็น ภารกิจในการรักษาของโรงพยาบาลชุมชนจะลดน้อยลงคนไทยจะสุขภาพดีขึ้น อย่างไรก็ตามสถานการณ์โควิดเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้เช่นเดียวกันทั้งโลก

“อยากมาให้กำลังใจกับพวกเราทุกคนและขอเรียนให้ทราบว่ารัฐบาล ตนและพวกเราหลายคนเป็นห่วงเป็นใยพวกเราทุกคนประสงค์ที่จะมาเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องบุคลากรทางการแพทย์ อสม.และเพื่อนที่ปฎิบัติภารกิจสังกัดหน่วยราชการอื่นที่เป็นด่านหน้าอยู่ในปัจจุบัน วันนี้ได้นำเงิน 120,000 บาทจากท่าน ส.ส.วุฒิพงษ์ นามบุตร และกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย (เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์) นำมามอบให้กับโรงพยาบาลแห่งนี้เพื่อนำมาใช้จ่ายตามความจำเป็นเพื่อช่วยดูแลโรงพยาบาลสนามให้เกิดประโยชน์สูงสุด”รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าว


และคณะยังนำหน้ากากอนามัยจำนวน 6,000 ชิ้น น้ำดื่มจำนวน 100 โหล และเจลแอลกอฮอล์ มาร่วมมอบด้วย
โดยโรงพยาบาลสนามศูนย์การเรียนรู้บ้านยางน้อย มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มีศักยภาพสามารถรองรับได้ถึง 1,200 เตียง ซึ่งขณะนี้มีผู้ป่วย 129 ราย

หลังจากนั้นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้เดินเข้าไปชมที่จุดบัญชาการห้องควบคุมซึ่งมีพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ดูแลผู้ป่วยผ่านระบบควบคุมซึ่งสามารถสื่อสารกับผู้ป่วยได้โดยตรง และนายจุรินทร์ ได้วิดีโอคอลให้กำลังใจผู้ป่วยอย่างเป็นกันเอง รวมถึงให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านเพื่อช่วยกันฝ่าวิกฤตโควิดออกไปให้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้