fbpx

“วิษณุ” ยินดีไม่รับเงินเดือน ช่วยโควิดร่วมกับนายกฯ

กทม. 10 ก.ค. -“วิษณุ” ยินดีไม่รับเงินเดือน 3 เดือน เพื่อนำไปสมทบช่วยสถานการณ์โควิด-19 หลังนายกฯ และรัฐมนตรีหลายคนประกาศไปก่อนหน้านี้

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐมนตรีหลายคนประกาศไม่รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือน ว่า ตนยินดีดำเนินการในลักษณะเดียวกันด้วย โดยนายกรัฐมนตรี พูดเรื่องดังกล่าวในที่ประชุม ศบค. ซึ่งมีรัฐมนตรีหลายคนไม่ได้ร่วมประชุมด้วย เชื่อว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 13 ก.ค.นี้ คงมีการพูดคุยกันอีกครั้ง


เบื้องต้น ได้คุยกับรองนายกรัฐมนตรี ที่อยู่ในที่ประชุมศบค.ด้วยกัน ทุกคนเห็นด้วย ขณะนี้กำลังคุยกันว่าจะใช้วิธีบริจาคอย่างไร จะให้หักเงินเดือนหรือให้นำเงินมาคืนให้ เพราะถ้าหักเงินเดือนก็ต้องรอถึงสิ้นเดือน ดังนั้นการนำเงินมาคืนจะสะดวกที่สุด อย่างไรก็ตามมาตรการเช่นนี้ เมื่อปีที่ผ่านมา ก็เคยดำเนินการมาแล้ว บางคนนำเงินไปบริจาค ซึ่งมากกว่าเงินเดือนแล้วนำมาแสดงต่อสำนักเลขาธิการนายกฯ โดยเงินที่จะบริจาคทั้งหมดปลัดสำนักนายกฯ จะเป็นผู้รวบรวมเพื่อนำไปดำเนินการต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น