fbpx

กกต.สั่งเจ้าหน้าที่ทำงานที่บ้านถึง 31 ก.ค.

สำนักงาน กกต. 10 ก.ค. – กกต.สั่งเจ้าหน้าที่ทำงานที่บ้านถึง 31 ก.ค. ตามมาตรการ ศบค. พร้อมยึดแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด


ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ลงนามในประกาศสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง การปฏิบัติงานในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 19) ว่า เนื่องจากที่ประชุม ศบค.วานนี้ ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โดยให้หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานของรัฐ โดยเฉพาะที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล คงดำเนินมาตรการปฏิบัติงานนอกสถานที่ตั้งขั้นสูงสุด เพื่อลดจำนวนการเดินทางของเจ้าหน้าที่และบุคลากรที่อยู่ในความรับผิดชอบตามความจำเป็นและเหมาะสม สำนักงาน กกต. จึงกำหนดมาตรการและแนวทางปฏิบัติของพนักงานและลูกจ้าง รวมถึงพนักงานจ้างเหมาบริการ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค

ผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้าง รวมถึงพนักงานจ้างเหมาบริการทุกคนของสำนักงาน กกต. ส่วนกลาง และสำนักงาน กกต. กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และศูนย์ส่งเสริมการศึกษาและการมีส่วนร่วมของพลเมืองที่ 1 ปฏิบัติงานในที่พักอาศัย ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม ถึงวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น ในกรณีที่ประธานกรรมการการเลือกตั้งกำหนดให้มีการประชุม กกต. ให้ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องที่บรรจุในวาระการประชุม และผู้มีหน้าที่จัดการประชุม มาปฏิบัติงานที่สำนักงาน กกต. สำหรับสำนักงาน กกต. ประจำจังหวัดนอกเหนือจากที่ระบุข้างต้น ให้ถือปฏิบัติตามประกาศของสำนักงานฉบับที่ 1-18


พร้อมกันนี้ ยังให้ทุกส่วนงานของสำนักงาน กกต. ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และปฏิบัติตามคำแนะนำและแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของส่วนราชการและหน่วยงานโดยเคร่งครัด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส