fbpx

ประชุม ศบค.ชุดใหญ่พรุ่งนี้ ติดเชื้อสูงต่อเนื่อง

ทำเนียบรัฐบาล 8 ก.ค.-นายกฯ ยังกักตัว ทำงานที่บ้านพัก เตรียมเรียกประชุม ศบค.ชุดใหญ่พรุ่งนี้ หลังยอดติดเชื้อพุ่งสูงต่อเนื่อง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังอยู่ระหว่างกักตัว 14 วัน และทำงานที่บ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์(ร.1 ทม.รอ.) แม้ผลตรวจไม่พบเชื้อ โดยวานนี้(7 ก.ค.) นายกรัฐมนตรีโพสต์ภาพขณะกักตัวและทำงานประชุมผ่านระบบออนไลน์ โดยด้านหลังนายกรัฐมนตรีมีภาพพระพุทธรูปและมีทองคำเปลวปิดอยู่ พร้อมด้วยภาพม้าวิ่ง และภาพนายกรัฐมนตรีเมื่อครั้งเปิดเดินขบวนรถไฟ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายกรัฐมนตรีจะเรียกประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้(9 ก.ค.) เพื่อประเมินสถานการณ์และคาดว่าจะพิจารณาเรื่องล็อกดาวน์ก่อนนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในวันอังคารที่ 13 กรกฎาคมทันที อย่างไรก็ตาม หากตัวเลขขึ้นหลักหมื่น ก็อาจจะประชุม ศบค.เร็วกว่านั้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพบเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาลรัฐบาลติดเชื้อโควิด ในช่วงบ่ายวันนี้จะฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณอาคารต่าง ๆ รวมถึงห้องปฏิบัติงานสื่อมวลชนด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท