fbpx

ปัดข้อเสนอล็อกดาวน์สภาฯ ชี้มี กม.สำคัญต้องประชุม

รัฐสภา 8 ก.ค.- “ชวน” ปัดข้อเสนอล็อคดาวน์สภาฯ ชี้มีกฎหมายสำคัญต้องประชุม กำชับคุมเข้มคนเข้า-ออกแจงงบฯ 65 ย้ำยังไม่คิดให้ ส.ส.ฉีดวัคซีนเข็ม 3

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงข้อเสนอให้ล็อคดาวน์สภาผู้แทนราษฎร ว่า ขณะนี้ยังมีความจำเป็นที่จะต้องประชุมตามปกติ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะมีกฎหมายสำคัญ โดยเฉพาะร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ซึ่งอยู่ในชั้นกรรมาธิการ และ มีการตั้งคณะอนุกรรมาธิการมาอีก 10 คณะ เพื่อเร่งประชุมให้ทันกรอบเวลา แต่วานนี้(7 ก.ค.)ได้รับเเจ้งว่ามีคนมารอชี้แจงจำนวนมาก จึงได้ไปตรวจสอบด้วยตัวเอง ก็พบว่ามีคนมายืนรอชี้แจงหน้าห้องจำนวนมากจริง จึงได้กำชับไปยังเลขาธิการสภาฯ ให้ติดตามเรื่องนี้ คุมเข้ม และระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งนี้หาก ศบค. ประกาศล็อคดาวน์กรุงเทพฯ ค่อยพิจารณาอีกครั้ง


พร้อมกันนี้ ได้ย้ำให้ทุกคนในสภาฯระมัดระวังเป็นพิเศษเช่นกัน รวมถึงสื่อมวลชนแม้ว่าจะได้รับวัคซีนครบแล้วก็ตาม ขอให้สวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันทุกครั้ง เพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อ ถือเป็นการช่วยบุคลากรทางการแพทย์อีกทางหนึ่ง

ขณะที่การประชุมร่วมรัฐสภา ก็ยังมีความจำเป็นที่ต้องประชุมอย่างน้อย 1 ครั้ง เนื่องจากมีร่างพระราชบัญญัติยาเสพติดที่ยังค้างอยู่ คาดว่าจะใช้เวลาประชุมไม่เกิน 1 วัน ซึ่งรัฐบาลได้ประสานเร่งรัดมา


นายชวน ยังกล่าวถึงกรณีวิป 3 ฝ่ายจะให้ ส.ส.ทุกคนทำ rapid test ตรวจโควิด-19 ก่อนเข้าสภาฯ ทุกคน ว่า หากมีความจำเป็นก็จะให้เลขาฯ สภา ไปคำนวณและพิจารณาดู แต่เห็นว่าส่วนใหญ่ก็ฉีดวัคซีนไปแล้ว พร้อมยืนยันด้วยว่า ยังไม่มีความคิดเรื่องการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับ ส.ส. และเจ้าหน้าที่สภาฯ เพราะเห็นว่ากลุ่มคนที่มีความเสี่ยงคือบุคลากรทางการแพทย์ จึงเป็นความชอบธรรมที่บุคคลดังกล่าวสมควรจะได้ฉีดก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท