fbpx

เสนอล็อกดาวน์สภาฯ ที่แรก

รัฐสภา 8 ก.ค.- “สิระ” น้ำตาคลอเบ้า บอกตื่นมาตกใจยอดผู้ติดเชื้อนิวไฮ เสนอล็อกดาวน์สภาฯ เป็นที่แรก เชื่อถ้าตรวจเชิงรุกน่าจะพุ่งหลักหมื่น


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ตื่นมาเช้าวันนี้ (8 ก.ค.) รู้สึกตกใจกับยอดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่พุ่งสูงสุดถึงกว่า 7,000 ราย เสียชีวิต 75 ราย  ทำให้สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น อยากเรียกร้องให้ ศบค.ชี้แจงกับประชาชน ว่าจะยับยั้งความสูญเสียของประชาชนคนไทยได้อย่างไร และจะล็อกดาวน์หรือไม่  เพราะขณะนี้จำนวนเตียงที่จะรองรับผู้ป่วยก็ไม่มีแล้ว  และทราบว่า ที่วัดพระศรีมหาธาตุมีการเปิดให้ตรวจหาเชื้อโควิดฟรีวันนี้ (8ก.ค.) ปรากฏว่า มีประชาชนไปรอจองคิวตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จึงเชื่อว่าหากมีการตรวจเชิงรุกจะมียอดผู้ติดเชื้อถึงหมื่นคนแน่นอน ดังนั้นเสนอว่าให้ล็อคดาวน์ที่รัฐสภาเป็นแห่งแรก  โดยผู้ไม่เกี่ยวข้องไม่ควรจะเข้ามาที่รัฐสภา โดยเฉพาะในส่วนของกรรมาธิการงบประมาณที่มีกรอบเวลาบังคับก็ประชุมได้  ซึ่งจากการตรวจสอบตัวเลขจำนวนผู้เข้ารัฐสภาวานนี้ (7 ก.ค.) เกือบหมื่นคน และวิปรัฐบาลก็แจ้งให้งดประชุม แต่มีกรรมาธิการบางคณะยังคงประชุมอยู่  อยากให้ไปตรวจสอบดูว่าเป็นกรรมาธิการชุดใด

“วันนี้ไม่ต้องเกรงใจใครเลย เราต้องคำนึงถึงชีวิตประชาชนแล้ว ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้คนไทยทั้งประเทศจะเดือดร้อน ท่านต้องชี้แจงว่าจะล็อคได้หรือไม่ ถ้าไม่ล็อกดาวน์มีเหตุผลอะไร และจะบริหารจัดการไม่ให้เกิดความเสียหายได้อย่างไร สภาผู้แทนราษฎรก็ผ่านงบฯเงินกู้4 แสนล้านบาทไปแล้ว ขอให้เอามาใช้ให้เกิดประโยชน์ และสภาฯ ถ้าไม่มีญัตติสำคัญ ถ้าเว้นสักอาทิตย์ สองอาทิตย์ ก็ไม่เสียหาย” นายสิระ กล่าว


ส่วนข้อเสนอให้ ส.ส.บริจาคเงินเดือนช่วยโควิดนั้น นายสิระ กล่าวว่าเรื่องบริจาคเงินนั้นให้ฝ่ายกฎหมายดูอยู่ เพราะมีข้อกฎหมายเรื่องห้ามการบริจาคเกิน 3,000 บาท  แต่ส่วนตัวกับเพื่อนส.ส.ได้รวบรวมเงิน เพื่อนำเงินไปติดต่อซื้อวัคซีนทางเลือก มาฉีดให้กับประชาชนฟรี เพื่อให้ทั่วถึง ซึ่งขณะนี้มียอดหลายแสนบาทแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท