fbpx

เร่งรัฐตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยทุกโรงงาน

รัฐสภา 7 ก.ค.-ส.ส.ก้าวไกล จี้รัฐชดเชยค่าเสียหาย หลังโรงงานหมิงตี้ระเบิด เสนอปูพรมตรวจสอบทุกโรงงาน มีมาตราการความปลอดภัยหรือไม่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.พรรคก้าวไกลร่วมกันแถลงเรียกร้องความรับผิดชอบของภาครัฐต่อกรณีไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก ที่ ต.กิ่งแก้ว อ.บางพลีจ.สมุทรปรากา รระเบิดและกรณีไม่โยกย้ายแรงงานจากพื้นที่อพยพ ทำให้มีความเสี่ยง โดย นายวุฒินันท์ บุญชู ส.ส.สมุทรปราการ ขอให้หน่วยงานส่วนกลางเข้ามาดูแลและแก้ไขปัญหา อย่างเร่งด่วน คือ 1.ผลกระทบจากสารปนเปื้อนที่ไหลลงสู่แม่น้ำและพื้นที่เกษตรกรรม 2.เงินชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากแรงระเบิดทั้งบ้านที่มีประกันและไม่มีประกัน

นายทวีศักดิ์ ทักษิณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า ในส่วนของการอพยพคนในพื้นที่ 5 กิโลเมตรที่ไม่อนุญาตให้คนในแคมป์คนงานอพยพ เพราะเป็นช่วงที่มีมาตรการล็อกดาวน์โควิด-19 มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ไม่จัดลำดับความสำคัญ ทั้งที่ควรตั้งกองอำนวยการสำหรับควบคุมงานขึ้น เพื่อจะประสานให้ประชาชนได้รับความปลอดภัย


น.ส.วรรณวิภา ไม้สน ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า ขอให้หน่วยงานรัฐมีมาตราการชัดเจนและเร่งด่วนทั้งการตรวจสุขภาพ การเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา โฆษกพรรคก้าวไกล เรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนงบประมาณป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยให้สอดคล้องกับชุมชนเมือง รวมถึงการสื่อสารที่รวดเร็ว และต้องตรวจสอบโรงงานขยะและโรงงานอื่น ๆ ว่ามีมาตรการความปลอดภัยหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท