fbpx

ร้องรัฐบาลเยียวยา 4 จังหวัดภาคใต้


รัฐสภา 7 ก.ค. – ส.ส. 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขอบคุณ ศบค.จัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด 6 แสนโดส พร้อมเรียกร้องรัฐบาลจ่ายเยียวยาเช่นเดียวกับ กทม.-ปริมณฑลนายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยตัวแทน ส.ส. 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แถลงข่าวขอบคุณศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ที่จัดสรรวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 กว่า 600,000 โดส ให้แก่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการกระจายฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่สีแดงเข้ม ซึ่งจำนวนวัคซีนที่ได้รับมา ถือว่าเพียงพอต่อการจัดสรร พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาจ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากที่อนุมัติเงินงบประมาณ จำนวน 8.5 พันล้านบาท จ่ายเยียวยาให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 6 จังหวัดไปแล้วก่อนหน้านี้ เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน