fbpx

เร่งช่วยปชช.ที่รับผลกระทบจากโควิด

ทำเนียบรัฐบาล 7 ก.ค.-“พล.อ.ประวิตร” เร่งทุกจังหวัดแก้ปัญหาเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะที่ได้รับผลกระทบจากโควิด ติดตามการดำเนินโครงการที่ได้รับอนุมัติงบแล้ว


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมมั่นคง เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายและเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณประจําปี 2564 สำหรับเขตตรวจราชการที่ 1,7,13 และ16 โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมประชุม ซึ่งที่ประชุมรับทราบคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ให้เร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมทั้งติดตามการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล ได้แก่ โครงการพัฒนา และเสริมสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานราก ตลอดจนเรื่องสำคัญอื่น ๆ อาทิ ภัยพิบัติ การบุกรุกที่ดินของรัฐ การค้ามนุษย์ การกำจัดขยะและยาเสพติด

พล.อ.ประวิตร กล่าวมอบนโยบายให้ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี และสำนักงานคณะกรรมการฯ เร่งรัดติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการ ที่ได้รับการจัดสรรงบฯแล้ว ซึ่งเสนอโครงการรวมทั้งสิ้น 2,854 โครงการ ได้รับจัดสรรงบประมาณแล้ว 204 โครงการ พร้อมทั้งให้แต่ละจังหวัดต้องรายงานผลความก้าวหน้าและการเบิกจ่ายงบอย่างต่อเนื่อง


“ผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ทุกเขต จะต้องให้ความสำคัญต่อแก้ไขปัญหาของประชาชนอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมทั้งสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน และทุกภาคส่วน ได้เห็นประโยชน์ร่วมกัน พร้อมให้การสนับสนุนการดำเนินงานของภาครัฐด้วย” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท