fbpx

“พล.อ.ประวิตร” นำ พปชร.ร่วมประชุมครบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน

กรุงเทพฯ 6 ก.ค. – “พล.อ.ประวิตร” นำ ส.ส.พลังประชารัฐ ร่วมประชุมกับพรรคการเมืองทั่วโลก ในโอกาสสถาปนาครบรอบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน พร้อมสานสัมพันธ์ไทย-จีน เชื่อมการค้า การลงทุนต่อเนื่อง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง รองหัวหน้าพรรค พปชร. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะกรรมการบริหารพรรค พปชร. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค พปชร. และหัวหน้าภาคพรรค พปชร. ร่วมประชุมสุดยอดผู้นำระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีนกับพรรคการเมืองทั่วโลก และกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี แห่งการสถาปนาพรรคคอมมิวนิสต์ของประเทศจีน ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐได้แสดงความยินดีร่วมกับพรรคการเมืองนานาชาติทั่วโลก ในโอกาสที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนเฉลิมฉลองการก่อตั้งพรรคครบรอบ 100 ปี เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ภายใต้การบริหารงานของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน และในฐานะเลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่มีบทบาทสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาสังคมของประเทศจีน จนนำมาสู่การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นอันดับ 2 ของโลก และพร้อมที่จะพัฒนาในศตวรรษที่ 21 ต่อไป


“ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสัมพันธ์กับประเทศจีนมาอย่างยาวนาน ทั้งในระดับรัฐบาล และระดับพรรคการเมือง การค้าและการลงทุน ทั้งรูปแบบทวิภาคีและพหุภาคี และยังคงพร้อมที่จะพัฒนาความสัมพันธ์สืบต่อไป” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวว่า พรรค พปชร. มีเป้าหมายที่มุ่งเน้นที่จะลดความเหลื่อมล้ำของสังคมด้วยการมุ่งเน้นการเพิ่มรายได้ และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทยอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะประชาชนในกลุ่มเปราะบาง ทั้งกลุ่มคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้มีรายได้น้อย ให้สามารถเข้าถึงสวัสดิการแห่งรัฐอย่างเท่าเทียม และมีแผนงานขับเคลื่อนเศรษฐกิจระยะยาวที่ชัดเจน เพื่อยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขัน โดยเฉพาะการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะทำให้ไทยก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกในทุกมิติ

ทั้งนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในการจัดประชุมครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่าง (social distance Covid-19) ของกระทรวงสาธารณสุข โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย คณะผู้บริหารพรรค พปชร. ผู้แทนพรรค พปชร. และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งสิ้นจำนวน 19 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์