fbpx

เชิดชูเกียรติ 7 นักวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทย

กรุงเทพฯ 6 ก.ค.-“พล.อ.ประวิตร” มอบโล่รางวัลเชิดชูเกียรติ 7 นักวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนอำลาทีม ชื่นชมเสียสละเวลา แรงกาย แรงใจ สร้างชื่อเสียงก้องโลก


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานพิธีมอบโล่และเหรียญรางวัลให้แก่สมาคม และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย พร้อมทั้งทำพิธีเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง จำนวน 7 คน ที่จะอำลาทีมชาติไทยในครั้งนี้ ณ ห้องประชุม อาคารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย

พล.อ.ประวิตร กล่าวแสดงความยินดีและขอบคุณแทนคนไทยทุกคน ที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทยและนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทยที่เสียสละเวลา แรงกาย แรงใจสร้างชื่อเสียงมาสู่วงการกีฬาและประเทศชาติอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ปี 2001 ทีมชาติไทยสามารถคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งแรกถึงปัจจุบัน 10 สมัยติดต่อกัน และก้าวขึ้นสู่อันดับ 10 ของโลก เคยชนะทั้งทีมชาติบราซิล สหรัฐอเมริกาและในรายการ Asian Games ครั้งแรกยังได้เหรียญทอง


“เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทย รวมทั้งวัฒนธรรมไทยด้วย และในโอกาสที่นักกีฬาหญิงทั้ง 7 คนจะอำลาทีมชาติไทยไปในครั้งนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย รวมถึงประชาชนคนไทยขอร่วมเชิดชูเกียรติในความดี และการเสียสละของนักกีฬาทั้ง 7 คน พร้อมขอให้ความดีและการเสียสละในครั้งนี้ยั่งยืนตลอดไป” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สำหรับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอให้รักษาชื่อเสียงและความดีนี้ ตลอดไป ซึ่งถือว่าเป็นผู้สร้างนักกีฬาที่มีคุณค่า มีคุณภาพ และสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศชาติ พร้อมอวยพรให้บรรลุเป้าหมายในการคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสให้ได้ต่อไป และขอให้มีความปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทุกคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส