fbpx

เตรียมเรียก “สิระ” คุยปม “ศุภชัย”

พรรคพลังประชารัฐ 6 ก.ค.-“ร.อ.ธรรมนัส” ยืนยันประชุมคอนเฟอเร้นซ์พรรคคอมมิวนิสต์จีน เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบสถาปนา 100 ปี ไม่ใช่นำโมเดลจีนมาใช้เลือกตั้งในไทย ขอให้แยกเรื่องความสัมพันธ์กับการเมือง เตรียมเรียก “สิระ” คุยปมขัดแย้งภูมิใจไทย


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการร่วมประชุมคอนเฟอเรนซ์ “สุดยอดผู้นําระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีนกับพรรคการเมืองทั่วโลก และกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ100ปี แห่งการสถาปนาพรรคคอมมิวนิสต์ของประเทศจีน”ที่มีนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและเลขาธิการใหญ่พรรค กล่าวสุนทรพจน์ ในช่วงค่ำวันนี้ (6ก.ค.) ว่า เป็นการประชุมร่วมกับหลายภาคส่วนทั้งนักวิชาการและนักการเมือง ซึ่งเป็นปกติของทุกปี

“ไม่ใช่การนำโมเดลของพรรคคอมมิวนิสต์จีนมาปรับใช้ในการเลือกตั้ง เพราะไทยเป็นประเทศประชาธิปไตย และการประชุมวันนี้ไม่มีวาระแลกเปลี่ยนอะไรพิเศษ มีเพียงการแสดงความยินดีเนื่องด้วยโอกาสครบรอบ 100 ปีของการสถาปนาเท่านั้น ซึ่งทางจีนได้ยื่นไมตรีมา และพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จึงขอให้แยกประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับประเด็นเรื่องการเมือง” เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าว


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ยังไม่ทราบเรื่อง จึงยังไม่ได้หารือกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) แต่เชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคนเตรียมความพร้อมอยู่แล้ว และยังไม่ทราบเรื่องที่พรรคการเมืองฝ่ายค้านจะยื่นฟ้องร้องเอาผิดนายกรัฐมนตรีด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีปัญหาระหว่างนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และนายศุภชัยใจสมุทร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ที่ตอบโต้ทางการเมืองประเด็นวัคซีน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวา ยังไม่ได้พูดคุยกันกับนายสิระ และคงต้องคุย ส่วนจะพิจารณาข้อเรียกร้องพรรคภูมิใจไทยที่ขอให้แถลงขอโทษหรือไม่ ต้องดูสาระสำคัญก่อนว่าพรรคภูมิใจไทยได้รับความเสียหายอย่างไรบ้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน