fbpx

ยันไม่มีปัญหาพรรคร่วม เดินหน้าทำงานเน้นแก้โควิด

ทำเนียบ 6 ก.ค.-นายกฯ ยืนยันไม่มีปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาล ยังเดินหน้าทำงานเน้นเรื่องการแก้โควิด-19 เป็นหลัก

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงปัญหาของพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐและพรรคภูมิใจไทย ว่า นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า สามารถทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลได้ทุกพรรค สามารถพูดคุยกันด้วยความเข้าใจ ส่วนปัญหาที่อาจมีการกระทบกันบ้างก็สามารถทำความเข้าใจได้ดี และขอให้นึกถึงประชาชนเป็นหลัก ซึ่งการที่รัฐบาลมีหน้าที่หนักในการดูแลการแพร่ระบาดของโควิด-19  ที่ต้องดำเนินมาตรการต่างเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งแต่ละพรรคสามารถดำเนินการมาตรการต่างๆผ่านกระทรวงของแต่ละพรรค ส่วนบรรยากาศในการประชุมครม.ว่าเป็นไปด้วยดี มีการถกเถียงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับประชาชนเป็นหลัก ทั้งเรื่องการจัดหาวัคซีน และการจัดหาเตียงให้เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วย         


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เบื้องต้นนายกรัฐมนตรี จะทำการกักตัว ตามมาตรการ เป็นเวลา 14 วัน โดยอยู่ในระหว่างการเฝ้าอาการ และมีการประชุมครม.ผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนท์จากบ้านพักของนายกรัฐมนตรี และไม่มีรัฐมนตรีคนอื่นต้องกักตัวเพิ่ม

ส่วนเรื่องการจัดทำบุญประเทศ หลังจากประเทศต้องประสบปัญหาหลายเรื่องนั้น นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีอยู่ระหว่างการพิจารณา แต่เนื่องจากอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นายกรัฐมนตรี จึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพิจารณา ซึ่งอาจใช้รูปแบบออนไลน์ เพื่อไม่ให้เกิดความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น