fbpx

สั่งเร่งเยียวยา ปชช.เหตุไฟไหม้กิ่งแก้ว

ทำเนียบรัฐบาล 6 ก.ค.-โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ เสียใจมีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ที่สมุทรปราการ ขอบคุณทุกภาคส่วนระดมสรรพกำลังเต็มที่ พร้อมสั่งเร่งเยียวยา ปรับผังเมืองประชาชนต้องเห็นด้วย


นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจต่อความสูญเสียที่เกิดจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานสารเคมี ซอยกิ่งแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งทำให้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ระดมสรรพกำลังเข้าช่วยระงับเหตุอย่างเต็มที่และปฏิบัติงานยาวนานมากกว่า 24 ชั่วโมง รวมถึงช่วยสนับสนุนอุปกรณ์ดับเพลิงและยานพาหนะทั้งทางบกและทางอากาศ ขณะเดียวกันได้เร่งจัดหาที่พักและศูนย์อพยพให้แก่ประชาชน เพื่อความปลอดภัย

“นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งพิจารณาข้อกฎหมาย เพื่อเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน และให้ดูแลเพิ่มเติมในเรื่องวงเงินประกันที่บริษัทมีอยู่ ซึ่งรัฐบาลจะเข้าไปดำเนินการเช่นเดียวกัน ส่วนข้อเรียกร้องให้รื้อระบบการวางผังเมืองใหม่ นายกรัฐมนตรีระบุว่าการจัดทำผังเมืองต้องเป็นไปตามระเบียบและข้อกฎหมาย หากประชาชนไม่เห็นด้วย ไม่สามารถดำเนินการได้ เช่นเดียวกับข้อสังเกตว่า โรงงานก่อตั้งมานาน ก่อนจะมีที่พักอาศัยเกิดขึ้นรายล้อมนั้น กระทรวงอุตสาหกรรมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องช่วยกันพิจารณา ก่อนที่รัฐบาลจะออกกฎหมายต่อไป ซึ่งการพิจารณาดำเนินการต้องเป็นไปด้วยความรอบคอบ” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้แสดงความห่วงใยเรื่องข่าวปลอม ข่าวบิดเบือน ซึ่งในสถานการณ์ช่วงนี้ อยากให้ประชาชนพิจารณาการรับข้อมูลข่าวสาร รวมถึงตรวจสอบแหล่งที่มา ก่อนแชร์ข้อมูลในโซเชียล ฯ เนื่องจากทุกสถานการณ์มีความละเอียดอ่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง