fbpx

3 ฝ่ายเห็นพ้องเดินหน้าประชุมสภาต่อ

รัฐสภา 6 ก.ค.-ที่ประชุมร่วม 3 ฝ่ายเห็นพ้องเดินหน้าประชุมสภาต่อ แต่เพิ่มมาตรการสาธารณสุขเข้ม Rapid Test ส.ส.ทุกคน งดผู้ติดตาม เร่งรัฐบาลหาวัคซีนเข็ม 3 ฉีดสมาชิก-เจ้าหน้าที่


นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 เป็นประธานการประชุมตัวแทน 3 ฝ่ายประกอบด้วยวิปฝ่ายค้านวิปรัฐบาลและตัวแทนจากวุฒิสภา โดยมีพลเอกสิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่งร่วมประชุม นายอนันต์ ผลอำนวย ประธานคณะกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะวิปรัฐบาล แถลงภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมเห็นตรงกันว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 กระจายไปทั่ว แต่ มีกฎหมายสำคัญที่จะต้องพิจารณาตามกรอบเวลา โดยเฉพาะร่างพระราชบัญญัติงบประมาณและปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

“ที่ประชุมจึงเห็นสมควรให้ประชุมสภาผู้แทนราษฎรต่อไปและให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรตรวจหาเชื้อแบบรวดเร็ว หรือ Rapid Test ส.ส.ทุกคนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานฯ ในสภา ทุกสัปดาห์ เพื่อความปลอดภัย และงดผู้ติดตามและที่ปรึกษาของทั้งสมาชิกฯ และกมธ. เพื่อจำกัดจำนวนคนเข้าภายในอาคารรัฐสภา ส่วนการประชุมคณะกรรมาธิการทั้ง 35 คณะ และคณะกรรมาธิการวิสามัญที่ยังไม่หมดอายุและยังไม่มีความจำเป็น ขอให้งดไปก่อน 2 สัปดาห์” นายอนันต์ กล่าว


นายอนันต์ กล่าวว่า ที่ประชุมได้พูดคุยว่าควรเร่งให้รัฐบาลจัดหาวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ขาดเพียง 15 คนที่มีโรคประจำตัวและสูงอายุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง