fbpx

ทบ.ตั้งสอบ ศม.ไม่ร่วมมือตั้ง รพ.สนาม

กองทัพบก 5 มิ.ย.-ทบ.ตั้งกรรมการสอบศูนย์การทหารม้า สระบุรี ไม่ร่วมมือตั้งรพ.สนามรักษาโควิด ถือขัดนโยบาย ยืนยันทุ่มเท สนับสนุนสรรพพกำลังทุกภาคส่วนคลี่คลายสถานการณ์


พ.อ.หญิงศซิริจันทร์ งาทอง รองฆากกองทัพบก กล่าวถึงกรณีนพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล โรงพยาบาลศิริราชโพสต์ถึงการสนับสนุนจากจัดตั้งโรงพยาบาลสนามดูแลผู้ป่วยโควิดโดยระบุว่ามีบางพื้นที่ไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยทหาร ทั้ง ๆ ที่นโยบายของกองทัพบกพร้อมสนับสนุน ว่า กองทัพบกรับทราบข้อห่วงใยและความกังวลใจของนพ.นิธิพัฒน์แล้วและตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยทันที พร้อมกับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องประสานสอบถามข้อมูลไปยังนพ.นิธิพัฒน์โดยตรงแล้ว

“ขั้นต้นทราบว่าเป็นหน่วยทหารในพื้นที่จ.สระบุรี คือศูนย์การทหารม้า ซึ่งกองทัพบกได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับหน่วยดังกล่าว ถึงข้อจำกัดหรือเหตุผลความจำเป็นที่ไม่ให้การสนับสนุนพื้นที่ตามการร้องขอ เพราะการปฎิบัติดังกล่าวไม่เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบกที่ดำเนิการมาอย่างต่อเนื่องและเป็นรูปธรรมในการสนับสนุนทุกภาคส่วนอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อคลี่คลายสถานการณ์โควิด ทั้งการทุ่มเททรัพยากรที่มี และศักยภาพของ บุคคลากรสายแพทย์” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว


รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า นโยบายของกองทัพบกไม่ประสงค์ให้เกิดข้อติดขัดใด ๆ ในการสนับสนุนหน่วยงานอื่น เพราะสถานการณ์โควิดในขณะนี้ ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันด้วยความทุ่มเท เสียสละ เพื่อระงับการแพร่ระบาดและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

“ปัจจุบันกองทัพบกได้จัดตั้ง โรงพยาบาลสนามสนับสนุนการดูแลผู้ป่วยโควิดของรัฐบาล 14 แห่ง และโรงพยาบาลสนามของกองทัพบกอีก 37โรงพยาบาลสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ 6,108 เตียง กองทัพบ ขอเป็นกำลังใจให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ทุกส่วนที่กำลังร่วมกันดูแลประเทศชาติและประชาชนในวิกฤตโควิดครั้งนี้” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว