fbpx

เครือข่ายแรงงาน บุกทำเนียบตั้งโลงศพ เรียกร้องรัฐบาลจัดหาวัคซีนคุณภาพ

ทำเนียบรัฐบาล 5 ก.ค.- เครือข่ายแรงงาน บุกทำเนียบตั้งโลงศพ เรียกร้องรัฐบาลจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพ ดูแลและเยียวยาลูกจ้างที่ได้รับผลกระะทบโควิด-19


เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน นำโดย น.ส.ธนพร วิจันทร์ ทำกิจกรรมนำโลงศพ วางรูปพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะรัฐมนตรี ที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขสถานการณ์โควิด ทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมติดโลโก้พรรคพลังประชารัฐและภูมิใจไทย ที่โลงรวมถึงวางอาหารสุนัข ไว้บนโลง พร้อมวางดอกไม้จันทน์ จุดธูป

โดยน.ส.ธนพร กล่าวเรียกร้องให้รัฐบาลจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่มีคุณภาพ ให้กับประชาชนทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยภายในเดือนตุลาคมนี้ โดยให้สำนักงานประกันสังคม เอกชน สั่งซื้อโดยตรง และให้รัฐบาลจ่ายค่าจ้างเต็มจำนวน และไม่ถือเป็นวันลา ในกรณีที่พนักงานที่หยุดงาน เพราะกักตัวหรือเพราะต้องไปรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 ตามกฏหมายแรงงาน อีกทั้งให้รัฐบาล จัดตรวจคัดกรองเชิงรุก ในสถานประกอบการให้กับลูกจ้างทุกคน พร้อมเยียวยาประชาชน และแรงงานข้ามชาติ ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 เป็นเงินคนละ 5,000 บาทถ้วนหน้า เป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน และขอให้รัฐบาลจัดสวัสดิการเพื่อดูแลประชาชนอย่างคุณภาพ อีกทั้งขอให้นายกรัฐมนตรีลาออก เนื่องจากบริหารงานล้มเหลว พร้อมสนับสนุนกลุ่มราษฎรไม่ลดเพดานสามข้อเรียกร้อง โดยนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับข้อร้องเรียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน