fbpx

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้ โรงงานย่านกิ่งแก้ว

ทำเนียบรัฐบาล 5 ก.ค.-รมว.ทส. กำชับกรมควบคุมมลพิษเร่งประสานพื้นที่หาสาเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมที่กิ่งแก้ว หวั่นกระทบสุขภาพประชาชน แนะใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ป้องกันผลกระทบจากสารเคมี


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและ‹สิ่งแวดล้อม กล่างถึงเหตุเพลิงไหม้ที่เพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกย่านกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ ว่า ขณะนี้กำลังเร่งให้กรมควบคุมมลพิษสืบสวนข้อเท็จจริงว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ครั้งนี้มีความเสียหายเกิดขึ้นมากมาย ทั้งบ้านเรือนประชาชนและผลกระทบทางมลพิษ

“เร่งให้อธิบดีกรมควบคุมมลพิษประสานงานในพื้นที่และร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหา พร้อมเตือนพี่น้องประชาชนในบริเวณดังกล่าวสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา นอกจากป้องกันโควิด-19 แล้วยังช่วยกรองมลพิษของฝุ่น PM 2.5 ได้อีกด้วย เพราะยังไม่รู้ว่าการเผาไหม้สารเคมีจะส่งผลกระทบต่อประชาชนหรือไม่ จึงต้องป้องกันไว้ก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง