fbpx

“ชวน” ตรวจความคืบหน้าขยายสนามบินตรัง-ขุดคลองระบายน้ำ

ตรัง 4 ก.ค. – “ปธ.ชวน” ลุยพื้นที่ตรัง ตรวจความคืบหน้าขยายสนามบินตรัง-ขุดคลองระบายน้ำ พร้อมให้กำลังแพทย์-พยาบาล รพ.สนาม


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เดินทางลงพื้นที่ จ.ตรัง ตรวจเยี่ยมและติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารและลานจอดอากาศยาน ท่าอากาศยานตรัง เพื่อรับทราบปัญหาและอุปสรรค พร้อมให้คำแนะนำการดำเนินการ โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และพันจ่าเอกเมืองชล วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานตรัง พร้อมผู้รับจ้างและที่ปรึกษาควบคุมงาน ให้การต้อนรับ

สำหรับความก้าวหน้าของโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ นายชวน เปิดเผยว่า จากการติดตามมีความก้าวหน้าแล้ว 16.8% ส่วนโครงการก่อสร้างลานจอดอากาศยาน คืบหน้าแล้ว 80.732% ซึ่งมีการรายงานยืนยันว่าเป็นไปตามแผนที่กำหนด สำหรับปัญหาอุปสรรคมีบ้าง คือ เรื่องธรรมชาติที่ฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา อาจทำให้ต้องหยุดการก่อสร้างบางครั้ง


ทั้งนี้ ตามแผนพัฒนาท่าอากาศยานตรัง มีโครงการที่จะแล้วเสร็จในปี 2565 ได้แก่

  • โครงการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ เพื่อให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้นเป็น 1,200 คน/ชั่วโมง (3.40 ล้านคน/ปี) และสามารถจอดรถยนต์ได้ 700 คัน
  • โครงการก่อสร้างเสริมความแข็งแรงทางวิ่ง สร้างทางขับและลานจอดอากาศยาน พร้อมระบบไฟฟ้าสนามบิน ให้สามารถรองรับอากาศยานได้มากขึ้น จากเดิมสามารถรองรับอากาศยาน B737 ได้ 4 ลำ ในเวลาเดียวกัน เป็นสามารถรองรับ B737 ได้ 14 ลำ ในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ นายชวน ยังได้ติดตามความคืบหน้าของการก่อสร้างโครงการชลประทานคลองระบายน้ำแม่น้ำตรัง ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ ยังเหลือในส่วนของการก่อสร้างสะพานข้ามคลอง จำนวน 5 สะพาน

พร้อมทั้งเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจแพทย์และพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลสนามของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง และโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลตรังด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง