fbpx

คุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศสร้างพรรคไทยสร้างไทย

กทม. 4 ก.ค.-คุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศใช้ประสบการณ์การเมือง 29 ปี สร้างพรรคไทยสร้างไทย เป็นมรดก-สร้างโอกาสให้ลูกหลาน ย้ำไม่หวังตำแหน่ง-อำนาจ ลั่นต้องกำจัดอำนาจเผด็จการ-ราชการรวมศูนย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคไทยสร้างไทย จัดประชุมผู้บริหารพรรค ตัวแทนสาาขา และตัวแทนสมาชิก ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีแกนนำพรรค อาทิ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย, นายต่อพงษ์ ไชยสาสน์, นายโภคิน พลกุล, นายวัฒนา เมืองสุข, นาวาอากาศตรีศิธา ทิวารี, นายสามารถ แก้วมีชัย เข้าร่วม ทั้งนี้ในงานดังกล่าวแกนนำพรรคได้ร่วมแถลงถึงภารกิจและพันธกิจสำคัญของพรรคไทยสร้างไทย เพื่อย้ำถึงเป้าหมายของพรรคต่อการเดินหน้าสร้างประเทศไทย


คุณหญิงสุดารัตน์ แถลงถึงภารกิจสุดท้ายของตนเอง ต่อการร่วมสร้างพรรคไทยสร้างไทย เพื่อเป็นพรรคการเมืองของคนทุกกลุ่ม และเป็นทางออกของประเทศ ทั้งนี้ตลอดทำงานการเมือง 29 ปี ไม่คิดว่าประเทศจะถึงจุดตกต่ำ และเผชิญกับวิกฤตของประเทศ เพราะเผด็จการอำนาจนิยม รัฐราชการรวมศูนย์ ทั้งนี้ตนมองว่าประเทศไทยมาถึงจุดอันตราย เพราะการบริหารที่ไร้ประสิทธิภาพ มีความขัดแย้ง เศรษฐกิจแย่ และโควิด-19 แก้ไม่ได้ ดังนั้นต้องกำจัด อำนาจเผด็จการอำนาจนิยม รัฐราชการ ที่ด้อยค่าประชาธิปไตยของประชาชน ละเลยต่อหลักนิติธรรม ทำให้ปัญหาการเมืองรุนแรง เศราฐกิจล่มสลาย

“ชีวิตทางการเมืองตลอด 29 ปี เห็นอะไรมามาก ดิฉันไม่ได้มุ่งหวังเกียรติยศ ชื่อเสียง ตำแหน่ง หรืออำนาจ นอกจากความสุขและความอิ่มใจต่อการสร้างประเทศไทย ให้ลูกหลาน ดังนั้นจึงขอทำภารกิจครั้งสุดท้ายในชีวิตการเมือง คือ การทำหน้าที่เสาเข็นตั้งพรรคไทยสร้างไทย ให้เป็นสถานบันการเมืองของทุกคน เพื่อนำประเทศไทยออกจากวิกฤต และไปสู่ความรุ่งเรืองและความผาสุข เพื่อเป็นมรดกชิ้นสุดท้ายที่ส่งมอบให้ลูกหลาน โดยพรรคไทยสร้างไทยจะเป็นเครื่องมือทำงานรับใช้ประชาชน รวมถึงเป็นนั่งร้าน และสะพานเพื่อเชื่อมคนรุ่นเก่า รุ่นใหม่ และคนที่มีความรู้ความสามารถ ร่วมสร้างโอกาสให้ประเทศไทยเพื่อทุกคน” คุณหญิงสุดารัตน์ แถลง


ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวด้วยว่า วิกฤตความขัดแย้งที่พรรคการเมืองถูกมองว่าเป็นผู้สร้างปัญหาและความขัดแย้ง เพราะเป็นตัวแทนกลุ่มอำนาจ และผลประโยชน์ ไม่ทำเพื่อประชาชน ดังนั้นต้องนำประเทศออกจากาความเลวร้ายรัฐราชการอำนาจนิยม กดทับโอกาาสประชาชนด้วยการสร้างพลังให้คนไทย ทั้งนี้ตนเชื่อในความร่วมมือของคนไทยทุกคน เพื่อสร้างประเทศไทย ร่วมจับมือก้าวเดินไปไม่หยุดเดินแม้มีอุปสรรค

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงตัวอย่างของนโยบาย เช่น เบี้ยผู้สูงอายยุ เดือนละ 3,000 บาท ต่อยอดการออม คือ หวยบำเหน็จ เพื่อสร้างโอกาสให้ชาวไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส