fbpx

กรมกงสุล กต. ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เสริมทัพภูเก็ตแซนด์บอกซ์

กทม. 3 ก.ค.-ก.ต่างประเทศ จัดทีมเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางไปประจำท่าอากาศยานภูเก็ตเพิ่มเติม สนับสนุนโครงการ Phuket Sandbox ขณะที่ล่าสุดมีนักท่องเที่ยวผ่านการตรวจเอกสารรับรองฉีดวัคซีนแล้วกว่า 6,000 ราย


นายฉัตรชัย วิริยเวชกุล อธิบดีกรมการกงสุล เปิดเผยการดำเนินการของกระทรวงการต่างประเทศ ในการสนับสนุนโครงการ Phuket Sandbox ดังนี้

  1. กระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกหนังสือรับรองบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร หรือ COE ให้ผู้เดินทางเข้าภูเก็ต ในวันที่ 3, 4 และ 5 กรกฎาคม 2564 จำนวน 446 ราย 462 ราย และ 127 ราย ตามลำดับ
  2. ชาวต่างชาติให้ความสนใจร่วมโครงการ Phuket Sandbox เป็นจำนวนมาก โดยได้ลงทะเบียนขอ COE เข้าภูเก็ต ผ่านสถานเอกอัครราชทูต/ สถานกงสุลใหญ่ไทยทั่วโลกแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 7,980 ราย โดยในจำนวนนี้ มีผู้ผ่านการตรวจเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน 6,119 ราย ได้รับอนุมัติ COE แล้ว 2,802 ราย ถูกปฏิเสธ COE 439 ราย และมีผู้รอลงทะเบียน/รออนุมัติ อีก 2,779 ราย
  3. ในวันที่ 3 กรกฎาคม มีเที่ยวบินเข้าภูเก็ตทั้งสิ้น 11 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินพาณิชย์ 9 เที่ยวบิน และเช่าเหมาลำ 2 เที่ยวบิน โดยชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าภูเก็ตมากที่สุดเป็นชาวอเมริกัน รองลงมาคือชาวเยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร และเดนมาร์ก ตามลำดับ
  4. เพื่อให้กระบวนการคัดกรองผู้เดินทางที่สนามบินเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ กระทรวงการต่างประเทศได้จัดทีมเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางไปประจำที่ท่าอากาศยานภูเก็ตเพิ่มเติม นอกเหนือจากทีมของสำนักหนังสือเดินทาง จ.ภูเก็ต เพื่อประสานงานและสนับสนุนการปฏิบัติงานเกี่ยวกับ COE ระหว่างวันที่ 3 – 11 กรกฎาคม 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด