fbpx

เตรียมนำโมเดลแก้ยากจนของจีนมาปรับใช้

กรุงเทพฯ 2 ก.ค.-เลขาฯพปชร. ระบุเตรียมหารือพรรคคอมมิวนิสต์จีน นำโมเดลแก้ปัญหาความยากจนมาปรับใช้กับไทย แม้การปกครองจะต่างกัน แต่จะเน้นสิ่งที่เหมาะกับประชาธิปไตย


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการหารือกับพรรคคอมมิวนิสต์จีนถึงแนวทางการแก้ปัญหาความยากจน ว่า เนื่องจากจีนมีนโยบายทำให้ประเทศหลุดพ้นจากกับดักความยากจนไปสู่ประเทศที่พัฒนา ซึ่งทางพรรคต้องการใช้โมเดลการพัฒนาของมณฑลกวางสีที่ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี โดยจีนมีประชากร 60 กว่าล้านคน ใกล้เคียงกับประเทศไทย ทั้งนี้ แม้ว่าจีนจะมีระบอบการปกครองแตกต่างกับไทย แต่ทางพรรคคงเลือกเฉพาะวิธีการที่เหมาะสมกับระบอบการปกครองของไทย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน จึงไม่ใช่การไปเลียนแบบมาทั้งหมด แต่จะเน้นสิ่งที่เข้ากับระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น

“พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคยังขอให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เช่นกับสหรัฐอเมริกา พรรคจะเลือกแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชน โดยไม่ขัดกับการปกครอง” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท