fbpx

สอบเสาไฟ-กินรี อบต.ราชาเทวะ 180 วันรู้ผล

ป.ป.ช. วันนี้  ( 2 ก.ค.)    โฆษกฯ ป.ป.ช. เปิดขั้นตอน หลังตั้ง องค์คณะ ไต่สวน โครงการเสาไฟฟ้าแสงสว่าง-ประติมากรรมกินรี ของ อบต.ราชาเทวะ คาด 180 วันรู้ผล


นายนิวัติไชย เกษมมงคล  รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ในฐานะโฆษก ป.ป.ช.  กล่าวถึงขั้นตอนการดำเนินการภายหลังคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่  มีมติแต่งตั้งองค์คณะไต่สวนเบื้องต้น เพื่อดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริงการจัดซื้อจัดจ้างโครงการเสาไฟฟ้าแสงสว่าง พร้อมรูปประติมากรรมกินรี ขององค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ    ว่าตามขั้นตอนการตั้งองค์คณะขึ้นมาไต่สวนนั้น  องค์คณะดังกล่าวจะประกอบผู้ช่วยเลขาธิการภาค และเจ้าหน้าที่เป็นผู้ไปดำเนินการไต่สวน ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 180 วัน ตามกฎหมาย แต่ก็สามารถขอขยายเวลาได้ตามกฎหมายเช่นกัน

ทั้งนี้หากการไต่สวนพบว่ามีมูลความผิดก็จะเสนอไปยัง นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการ ป.ป.ช.  .ที่รับผิดชอบกำกับดูแลพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการร่วมพิจารณา  และหากเห็นว่ามีมูลความผิด ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหา ได้มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน ซึ่งก็สามารถขยายเวลาได้ตามความจำเป็น ตามที่กฎหมายกำหนด            


ซึ่งการแจ้งข้อกล่าวหาจะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหานำพยายานหลักฐาน พยานบุคคลมาชี้แจง แก้ข้อกล่าวหา  ก่อนสรุปสำนวนเสนอต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ให้พิจารณา  อย่างไรก็ตามข้อกล่าวหาในลักษณะเดียวกันนี้ที่ผ่านมา ใช้เวลาดำเนินการไม่นานนัก ประกอบกับเป็นเรื่องที่สาธารณะชนให้ความสนใจ เบื้องต้นจึงกำหนดกรอบเวลาไว้ 180 วัน .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง