fbpx

สอบเสาไฟ-กินรี อบต.ราชาเทวะ 180 วันรู้ผล

ป.ป.ช. วันนี้  ( 2 ก.ค.)    โฆษกฯ ป.ป.ช. เปิดขั้นตอน หลังตั้ง องค์คณะ ไต่สวน โครงการเสาไฟฟ้าแสงสว่าง-ประติมากรรมกินรี ของ อบต.ราชาเทวะ คาด 180 วันรู้ผล


นายนิวัติไชย เกษมมงคล  รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ในฐานะโฆษก ป.ป.ช.  กล่าวถึงขั้นตอนการดำเนินการภายหลังคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่  มีมติแต่งตั้งองค์คณะไต่สวนเบื้องต้น เพื่อดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริงการจัดซื้อจัดจ้างโครงการเสาไฟฟ้าแสงสว่าง พร้อมรูปประติมากรรมกินรี ขององค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ    ว่าตามขั้นตอนการตั้งองค์คณะขึ้นมาไต่สวนนั้น  องค์คณะดังกล่าวจะประกอบผู้ช่วยเลขาธิการภาค และเจ้าหน้าที่เป็นผู้ไปดำเนินการไต่สวน ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 180 วัน ตามกฎหมาย แต่ก็สามารถขอขยายเวลาได้ตามกฎหมายเช่นกัน

ทั้งนี้หากการไต่สวนพบว่ามีมูลความผิดก็จะเสนอไปยัง นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการ ป.ป.ช.  .ที่รับผิดชอบกำกับดูแลพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการร่วมพิจารณา  และหากเห็นว่ามีมูลความผิด ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหา ได้มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน ซึ่งก็สามารถขยายเวลาได้ตามความจำเป็น ตามที่กฎหมายกำหนด            


ซึ่งการแจ้งข้อกล่าวหาจะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหานำพยายานหลักฐาน พยานบุคคลมาชี้แจง แก้ข้อกล่าวหา  ก่อนสรุปสำนวนเสนอต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ให้พิจารณา  อย่างไรก็ตามข้อกล่าวหาในลักษณะเดียวกันนี้ที่ผ่านมา ใช้เวลาดำเนินการไม่นานนัก ประกอบกับเป็นเรื่องที่สาธารณะชนให้ความสนใจ เบื้องต้นจึงกำหนดกรอบเวลาไว้ 180 วัน .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง