fbpx

หวั่นมาตรการควบคุมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เอาไม่อยู่

กทม. 2 ก.ค.- โรม ซัด พล.อ.ประยุทธ์ อย่าสนุกท่ามกลางเสียงร้องไห้ของประชาชน หวั่นมาตรการควบคุมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เอาไม่อยู่


 นายรังสิมันต์ โรม  ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคก้าวไกล แสดงความเห็นต่อการเดินทางไปเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ เมื่อวานนี้(1 ก.ค.) ว่า หลายคนคงได้เห็นภาพและคลิปการพูดคุยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สนามบิน  พร้อมบรรยากาศพักผ่อนหยอกล้อริมทะเล ปลูกต้นไม้ ปล่อยเต่า และเปิดงาน Hug Thai Hug Phuket ที่โรงแรมเซ็นทารา  ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่ยอดคนป่วยและเสียชีวิตจากโรคโควิด-19พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำสถิติใหม่ในทุกวัน  จนแม้แต่ นพ.ธงชัย ศิริหัถยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข  ถึงกับระบุว่า ประเทศเรากำลังเจอภาวะขาดแคลนห้องไอซียู ขาดแคลนเครื่องช่วยหายใจ เวลาเดียวกันนั้นผู้นำของเขา ทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กำลัง พูดคุย หยอกล้ออยู่ริมทะเลกับนายกรัฐมนตรีที่ภูเก็ต 

นายรังสิมันต์ โรม   กล่าวว่าระหว่างที่นายกรัฐมนตรีกำลังขายฝันเรื่องภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ว่าเป็นปราสาททราย  โดยไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าความหมายของแซนด์บ็อกซ์  คือการเปรียบกับกระบะทรายที่ไว้ทดลองใช้นโยบายบางอย่างโดยไม่กระทบกับโครงสร้างและพื้นที่ภายนอก  แล้วเชิญชวนผู้ประกอบกิจการในภูเก็ตให้กลับมาเปิดกิจการ  ให้เปิดไฟให้สว่างไสว   แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้อธิบาย ว่าภายใต้มาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นี้  หากมีการระบาดหนักเกิดขึ้นก็ต้องงดรับนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการที่ต้องลงทุนเพิ่มเพื่อเปิดกิจการโดยไม่รู้ว่าอนาคตจะโดนสั่งปิดอีกรอบเมื่อไร  ผู้ประกอบการจำนวนมากก็ยังเข้าไม่ถึงมาตรการเยียวยา  ทั้งพักชำระหนี้และ Soft Loan  ทำให้ไม่มีเงินกลับมาเปิดกิจการ  และที่ไกลจากเวที Hug Thai Hug Phuket ไม่มากนัก กลุ่มผู้ประกอบกิจการนวดที่พยายามมายื่นหนังสือขอให้นายกรัฐมนตรีแก้ปัญหา  ก็ถูกกันออกไป ทำให้คนที่ควรจะได้รู้ปัญหาที่สุด  ไม่ได้ทราบปัญหาอีก  และปิดท้ายด้วยการที่นักข่าวพยายามถามถึงปัญหาทั้งหมดที่ว่ามา  โดยเฉพาะวิกฤติผู้ติดเชื้อที่สนามบิน  นายกรัฐมนตรีกับคณะเลือกจะเดินหนีโดยไม่ตอบอะไรเลย  


“เอาปัญหาทุกอย่างซุกไว้ใต้พรม  หัวเราะสนุกสนานกันท่ามกลางวิกฤตของชีวิตประชาชนและประเทศชาติ  พวกท่านทำกันได้ยังไง  ท่านรู้ไหมว่าเสียงหัวเราะของพวกท่านกับเสียงสะอื้นของหมอและประชาชน มันเกิดขึ้นเวลาเดียวกันนะ    ขณะที่ชีวิตประชาชนและแพทย์พยาบาลแถวหน้าที่กำลังวิกฤต ใช้จิตสำนึกส่วนใดคิด  ว่าท่านควรทำอะไรก่อน  วันนี้ประวัติศาสตร์จะบันทึกไว้นะครับว่าท่านทำอะไรไว้บ้าง พูดอะไรบ้าง  ท่ามกลางรอยเลือดและรอยน้ำตาของประชาชน” นายรังสิมันต์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์