fbpx

ตั้งกระทู้ถามปมฮั้วประมูลรถไฟรางคู่

รัฐสภา 2 ก.ค.- หมอระวี เดินหน้าตั้งกระทู้ถาม  ศักดิ์สยาม ปมรถไฟรางคู่ฮั้วประมูลหรือไม่  หลัง ครม.เบี้ยวสภาทั้งคณะ ปลุกประชาชนใครอยากให้ถาม หรือสงสัยอะไรบอกมาได้เลย


นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่าเมื่อวานนี้ ( 1 ก.ค.) เป็นคิวที่พรรคเล็กได้ตั้งกระทู้ถามสดรัฐมนตรี ซึ่งปกติประมาณ 6 เดือนกลุ่มพรรคเล็กจึงจะได้คิว  ตนขอตั้งกระทู้ถามสดรัฐมนตรีคมนาคม  เรื่องการประมูลรถไฟรางคู่ 5 สัญญา ที่มีมูลค่าเกือบ 130,000 ล้านบาท  มีการฮั้วประมูลหรือไม่  เมื่อยื่นความจำนงไปแล้วตามระเบียบ ตนได้ชี้แจงเหตุผลต่อรองประธานศุภชัย โพธิ์สุ และคณะ ตามระเบียบ  โดยแจ้งว่าผลการประมูลมีข้อน่าสงสัยว่าจะมีการฮั้วประมูลหรือไม่  และเป็นเรื่องด่วนเพราะการรถไฟต้องประกาศรายชื่อบริษัทที่ประมูลได้ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้  พร้อมชี้แจงเหตุผลเพียง 2-3 ประโยค  นายศุภชัยก็อนุมัติทันที ตนต้องขอชื่นชมในความเป็นกลาง 

“แต่สุดท้ายเสียดายมาก หลังจากท่านรองประธานอนุมัติแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ประสานแจ้งท่านรัฐมนตรีคมนาคม ปรากฎว่าท่านรัฐมนตรีติดภารกิจล่วงหน้าพอดี   จึงไม่สามารถตอบกระทู้ถามสดของผมได้ ในวันพฤหัสบดีหน้า ผมจะขอยื่นกระทู้ถามสดด้วยวาจาใหม่  ซึ่งคาดว่ารัฐมนตรีน่าจะสามารถมาตอบกระทู้ถามสดได้” นพ.ระวีกล่าว


นพ.ระวีกล่าวอีกว่า การตั้งกระทู้ถามสดด้วยวาจา   ตามระเบียบตนมีสิทธิตั้งคำถามได้ 3 ครั้ง  โดยมีเวลาพูดทั้งหมด 15 นาที   ประชาชนท่านใดต้องการให้ผมตั้งคำถามอะไรต่อรัฐมนตรี  สามารถเสนอมาที่ผมได้โดยตรง ที่เฟซบุ๊ก “หมอระวี มาศฉมาดล” ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม  ผมจะรวบรวมคำถามมาคัดเลือกเหลือ  3 คำถาม  ไปถามในวันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้