fbpx

ศึก “วิรัช-ปารีณา” จบแล้ว ดึงกลับเข้าไลน์พรรค

ทำเนียบรัฐบาล 2 ก.ค.-เลขาฯพปชร.เผยเคลียร์ปม “วิรัช-ปารีณา” แล้ว เตรียมเรียกคุย1-2 วันนี้ รับที่ผ่านมาการทำงานไม่เป็นระบบ เร่งวางระเบียบพรรค สลายกลุ่มได้แล้ว เชื่อถ้าได้พูดคุยกันจะเป็นหนึ่งเดียว จ่อเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงประเด็นความขัดแย้งระหว่างนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคกับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่า ล่าสุดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคได้พูดคุยกับนายวิรัชและตนได้คุยกับน.ส.ปารีณา ทำให้ได้ข้อยุติแล้ว ซึ่งนายวิรัช ได้ดึงไลน์น.ส.ปารีณากลับข้ากลุ่มไลน์ผู้ประสานงานของพรรคแล้ว

“ผมจะเรียกทั้งสองคนเข้ามาพูดคุยภายใน1-2 วันนี้ เบื้องต้น เห็นว่าคงเป็นเรื่องไม่เข้าใจกัน ที่ต่างคนต่างมองในมุมของตัวเองเรื่องของการทำหน้าที่ประธานอนุกรรมาธิการงบประมาณ และเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับนโยบายและไม่ใช่เรื่องของพรรค ยอมรับว่าที่ผ่านมาการทำงานของพรรคยังไม่ค่อยเป็นระบบ แต่เมื่อผมเข้ามารับหน้าที่เลขาฯพรรค จะพยายามผลักดันให้การทำงานเป็นระบบมากขึ้น ล่าสุดได้ประสานกับนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค สร้างระเบียบกติกาของพรรคขึ้นมาใหม่ เพื่อให้การทำงานการเมืองของพรรคเป็นระบบมากยิ่งขึ้น และทำให้การอยู่ร่วมกันภายในพรรคเป็นไปด้วยดี ด้วยการสร้างระเบียบของพรรค มีข้อบังคับและเรื่องมารยาทการอยู่รวมกัน” เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าว


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรได้กำชับการทำงานในหน้าที่เลขาธิการพรรคของตนว่าต้องทำให้พรรคเป็นหนึ่งเดียวกันให้ได้ ซึ่งตนกล้าพูดได้ว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลาย ๆ กลุ่มขณะนี้มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอนุชา นาคาศัย และนายสุชาติ ชมกลิ่น ทั้งนี้หากได้เปิดใจพูดคุยกัน ทิศทางการเมืองและงานการเมืองของพรรคจะไปในทิศทางเดียวกัน

ส่วนเรื่องการตั้งทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคไม่ได้มองแต่มิติของเศรษฐกิจ แต่มองภาพรวมทุกด้าน ซึ่งพรรคมีบุคคลซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนทุนของรัฐที่จบการศึกษาระดับด็อกเตอร์ของประเทศหลายคน ซึ่งพรรคได้เชิญมาพูดคุยแล้ว เพื่อนำความเห็นมากำหนดเป็นยุทธศาสตร์พรรคทุกมิติ

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นโยบายด้านเศรษฐกิจของพรรคกับการทำงานของคณะรัฐมนตรี(ครม.) เป็นคนละเรื่องกัน พรรคต้องพร้อมในเรื่องนี้ ซึ่งพรรคได้ประชุมเกี่ยวกับทีมเศรษฐกิจมาหลายครั้งแล้ว เพียงแต่ยังไม่พร้อมเปิดตัวขณะนี้ ยืนยันว่านางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ไม่ใช่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ เพราะต้องทำหน้าที่เหรัญญิกพรรค ดังนั้น จะเป็นคนนอกเข้ามาทำหน้าที่นี้ และขอให้รอดู เชื่อว่าคงเป็นที่รู้จักของหลายคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน