fbpx

สภาฯ เลือก “อิสระ” นั่ง กมธ.ป.ป.ช.

รัฐสภา 1 ก.ค.- ที่ประชุมสภาผู้เเทนราษฎร เลือก “อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ” นั่งเป็น กมธ.ป.ป.ช. เเทน “ภานุ ศรีบุศยกาญจน์” ที่ลาออก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาผู้เเทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานการประชุม นายศุภชัย ได้เเจ้งต่อที่ประชุมให้ดำเนินการตามระเบียบวาระ ตามที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันเเละปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) ได้มีหนังสือเเจ้งว่า ขอให้ตั้ง กมธ.ป.ป.ช. เเทนตำแหน่งที่ว่างลง 1 ตำแหน่ง เนื่องจากนายภานุ ศรีบุศยกาญจน์ ส.ส.สุราษฎร์ธานี ได้ขอลาออกไปก่อนหน้านี้ 

โดยมีนายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ เสนอชื่อนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นคณะ กมธ.ป.ป.ช. เเทนสัดส่วนที่ว่างลง หลังจากขั้นตอนการเสนอชื่อเสร็จสิ้น นายศุภชัย จึงเเจ้งว่า ถ้าไม่มีการเสนอชื่ออีก ให้ถือว่าผู้ที่ได้รับเลือกตั้งเป็น กมธ.สามัญในคณะ กมธ.ป.ป.ช. เเทนตำแหน่งที่ว่างลง คือ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง