fbpx

มอบของช่วยผู้ป่วยติดเตียง ชุมชนรอบบก.ทบ.

กองทัพบก 1 ก.ค.-กองทัพบกจัดกิจกรรมจิตอาสา นำสิ่งของจำเป็น ทั้งอาหารและของใช้ช่วยประชาชน ผู้ป่วยติดเตียงชุมชนรอบหน่วย หวังลดภาระค่าใช้จ่ายยามประสบวิกฤติโควิด


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกมอบให้หน่วยทหารเข้าดูแลช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้พิการเจ็บป่วย ผู้ยากไร้ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด โดยนำเครื่องอุปโภค-บริโภคสิ่งของเครื่องใช้ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และอาหาร ในชุมชนพื้นที่โดยรอบหน่วยทหาร ส่งผ่านความห่วงใยและบรรเทาความเดือดร้อน สำหรับในชุมชนที่อยู่โดยรอบพื้นที่กองบัญชาการกองทัพบก ได้แจกจ่ายมาอยางต่อเนื่อง โดยเฉพาะในห้วงวันสำคัญ

“ล่าสุดผู้บัญชาการทหารบกมอบให้สำนักงานเลขานุการกองทัพบกดำเนินกิจกรรมจิตอาสาร่วมกับประธานชุมชน อาสาสมัครสาธารณสุข และจิตอาสาในพื้นที่เขตพระนครและใกล้เคียง นำผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ไปมอบให้ครอบครัวที่มีผู้ป่วยติดเตียงใน 20 ชุมชนของเขตพระนคร เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย บรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด โดยเฉพาะครอบครัวที่ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง และเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า วันนี้(1 ก.ค.) กำลังพลจิตอาสาได้นำผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ ไปมอบให้ 10 ชุมชน เขตพระนครได้แก่ ชุมชนตรอกศิลป์ – ตรอกตึกดิน มัสยิดตึกดิน บวรรังษี มัสยิดจักรพงษ์ เขียนนิวาสน์ ตรอกไก่แจ้ สังเวชวิศยาราม วัดสามพระยา วัดนรนาถ วัดอินทรวิหารและวัดใหม่อมตรส ส่วนพรุ่งนี้(2 ก.ค.) จะนำไปมอบให้อีก 10 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนท่าวัง แพร่งภูธร โบสถ์พราหมณ์ ราชบพิธพัฒนา เฟื่องทอง-ตรอกวิสูตร วังกรมพระสมมุติอมรพันธ์ หลังวัดราชนัดดา เทพธิดาราม และตรอกบ้านพานถม โดยประธานชุมชนเป็นตัวแทนรับมอบผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยติดเตียงในชุมชนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์