fbpx

ขอช่วยกันไปสู่เป้าหมายเปิดปท. 120 วัน

จ.ภูเก็ต 1 ก.ค.-นายกฯ เปิดโครงการ “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” ย้ำทุกคนช่วยกันสร้างประวัติศาสตร์ไปสู่เป้าหมายเปิดประเทศใน 120 วัน รับเจ็บปวดทุกครั้งที่ออกมาตการกระทบประชาชน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดโครงการ “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” (HUG THAIS HUG PHUKET) ภายใต้โครงการ “ฮักไทย” โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และหอการค้าจังหวัดภูเก็ตร่วมกันจัดขึ้น โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้(1 ก.ค.) มีความสุข ได้มาภูเก็ต ตลอด 2 ข้างทางมีคนโบกมือต้อนรับ มีรอยยิ้ม สำหรับโครงการ “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” เป็นโครงการที่ดีมาก ทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชนเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ เราต้องเดินไปด้วยกันทั้งเศรษฐกิจและสุขภาพ ทำสุขภาพให้ปลอดภัยความสำเร็จก็จะตามมา

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ความหมายของชื่อโครงการ “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” เป็นการส่งกำลังใจมอบให้กันด้วยความรักในเวลานี้ ยามที่ต้องการกำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อผ่านความท้าทายไปด้วยกัน วันนี้มาติดตามโครงการภูเก็ต sandbox ด้วย โดยภูเก็ตเป็นจังหวัดนำร่อง ถ้าทำสำเร็จตามที่วางแผนไว้จะเปิดในอีกหลายจังหวัด ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่ง เราจำเป็นต้องฟื้นฟูเศรษฐกิจของเรา โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต ที่มีผู้ประกอบการจำนวนมาก มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมจะทำ sandbox มีศักยภาพหลายอย่าง


“สังเกตตลอดทางตั้งแต่ลงเครื่องบิน นั่งรถดูสองข้างทาง ทิวทัศน์สะอาด สวยงาม อยากให้ภูเก็ตเป็นปราสาททราย เพราะขึ้นต้นด้วยแซนด์บ็อกซ์ที่เราก่อสร้างด้วยทราย เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและปลอดภัย ผมทราบดีว่าทุกคนฝากความหวังไว้กับรัฐบาล ฝากไว้กับผม ซึ่งผมจะทำให้ดีที่สุด วันนี้ทุกท่านต้องเรียนรู้เพื่อสร้างความเข้าใจตรงกัน เรามีสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นเสมอ วันนี้เป็นโลกไร้พรมแดน ทั้งเศรษฐกิจและดิจิทัลถึงกันหมด เราต้องทำอย่างไรให้คนเราพร้อมจะรับการเปลี่ยนแปลงนั้น ได้รับประโยชน์โดยไม่สร้างความขัดแย้ง เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของคนไทยมาหลายร้อยปี ผมทราบดีทุกคนทำธุรกิจก็มีความเป็นห่วงกังวล ผมไม่เคยทำธุรกิจ แต่พร้อมทำให้ท่าน โดยศึกษาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จะขับเคลื่อนเข้ามาในคณะรัฐมนตรี” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ท้อแท้ และจะบริหารงบประมาณให้ดีอย่างคุ้มค่าที่สุด โดยนึกถึงทั้งประเทศ ทุกคนต้องร่วมมือกับตนสร้างประวัติศาสตร์ประเทศไทยนำประเทศชาติไทยยุค covid 19 ตามแผนของประเทศเปิดประเทศ 120 วัน หากที่จังหวัดภูเก็ตทำได้ ทุกพื้นที่ทำได้ เปิดได้ทั้งหมด ประชาชนทุกคนต้องดูแลตนเอง ดูแลสังคม ดูแลเพื่อนบ้านในความเป็นไทยของเรา มอบความรักซึ่งกันและกัน แก้ปัญหาอุปสรรคที่ยากลำบาก อย่าอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง เพราะแก้ปัญหาไม่ได้สักอย่าง ไม่ใช่เวลาทำการเมือง เราอยู่บนแผ่นดินเดียวกัน ทุกคนคือคนไทยเราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

“วันนี้อยากจะบอกว่ามีความสุขพูดมาตั้งแต่เช้าแล้วเหนื่อย เมื่อวาน(30 มิ.ย.) เก็บตัวไม่ได้พูดอะไรเลย เก็บมาไว้พูดที่ภูเก็ต ขอให้ต้อนรับคนไทยให้ดีที่สุดด้วย เพราะคือเพื่อนร่วมชาติของท่าน รับชาวต่างชาติด้วยรอยยิ้ม ความโอบอ้อมอารี ด้วยความเป็นไทย ให้คืนกลับมาว่านี่คือประเทศไทยของเรา ภูเก็ต sandbox เป็นหน้าตาของประเทศ ผมรับฟังข้อคิดเห็นทุกระดับ ทุกคนรู้ปัญหา อยู่ที่ว่าจะช่วยกันหรือไม่ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเชิงรุก อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา ขอให้ทุกคนคืนรอยยิ้มให้กับประชาชนทุกคน” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวยอมรับว่าเจ็บปวดเมื่อออกมาตรการต่าง ๆ เพราะกระทบกับทุกคน แต่จำเป็นต้องทำ ถ้าไม่ทำก็จะแย่ไปหมด ดังนั้น ทุกคนต้องร่วมมือกันควบคุมโรค แต่รัฐบาลมีแผนฉุกเฉินรองรับไว้แล้ว ทั่วโลกเองก็จับตามองภูเก็ต sandbox นี่คือประเทศของเรา ถ้าไม่ร่วมมือก็ไม่สำเร็จ ไม่มีชาติไหนอยู่ได้ถ้าไม่ร่วมมือกัน ขอให้จำคำพูดตนไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีได้โพสต์ภาพถ่ายทางอากาศขณะนั่งเครื่องบินลงพื้นที่ตรวจราชการที่จ.ภูเก็ตในเพจเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความระบุว่า การเปิดจังหวัดภูเก็ตต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ให้เข้ามาได้โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งเริ่มในวันนี้ ไม่ใช่เป็นเรื่องของจังหวัดภูเก็ตอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของทั้งประเทศ ถือเป็นก้าวสำคัญก้าวหนึ่งในการนำร่อง เพื่อดูความเหมาะสมและประสิทธิภาพของมาตรการและขั้นตอนต่าง ๆ เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมตัวและเดินหน้าไปสู่เป้าหมายการเปิดทั้งประเทศใน 120 วันตามที่ตั้งไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง