fbpx

เรียกร้องส.ส.ทำสภาล่มลาออก

รัฐสภา 1 ก ค.-กลุ่มไทยไม่ทนเผาโลงศพหน้าสภา เรียกร้องส.ส.ลาออก หลังไม่ยอมทำหน้าที่ จนทำให้สภาล่มวานนี้


กลุ่มไทยไม่ทน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ และคณะนำโลงศพพร้อมดอกไม้จันทน์มาเผาที่บริเวณหน้ารัฐสภาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องส.ส.ลาออกหลังจากไม่ทำหน้าที่ของตนเองจนทำให้สภาล่ม วานนี้(30 มิ.ย.) สะท้อนว่ากระบวนการหน้าที่ที่รับผิดชอบของสภาในการแก้ปัญหา ไม่ได้ยืนบนหลักผลประโยชน์ของประชาชน สิ้นเปลืองเงินภาษีประชาชน

“รัฐสภาไม่สามารถแก้ปัญหาหรือปกป้องประชาชน จึงขอประณามการกระทำของสมาชิกรัฐสภา ทั้งส.ส.และส.ว.ทำตัวเยี่ยงทาสเผด็จการ การที่สภาล่มจะทำให้สภาหมดสภาพคุณค่า ไม่เป็นที่พึ่งให้ประชาชน แต่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประชาธิปไตย และรู้สึกเดียวดายนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง เพราะในเวลาที่ประชาชนต้องการคนมาแก้ปัญหา แต่กลับทำตัวขี้ขลาด การอยู่ในห้องประชุมแต่ไม่แสดงตน เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้น จึงขอประณามการกระทำของส.ส.และเรียกร้องให้ ส.ส. ลาออก” นายจตุพร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท