fbpx

ขยายเวลาขรก. WFH ถึง 31ก.ค.

ทำเนียบรัฐบาล 1 ก.ค.-ปลัด สปน.ขยายเวลาให้ข้าราชการทำงานที่บ้านต่อถึง 31 ก.ค. ช่วยลดการแพร่ระบาดโควิด-19 ขอประชาชนลดการเดินทาง งดพบปะ ทำกิจกรรม ใช้ระบบออนไลน์แทน


นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจำนวนมาก และตามประกาศศบค.ฉบับล่าสุด สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ได้พิจารณาแล้วจึงให้ข้าราชการสปน. ขยายเวลาทำงานที่บ้าน(Work From Home) ต่อถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ โดยยึดแนวทางปฎิบัติเดิมที่ประกาศไว้ และขอให้เจ้าหน้าที่ สปน.ช่วยประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้พี่น้องประชาชนร่วมกันลดกิจกรรม ลดการเดินทางและป้องกันตนเองให้ดี รวมทั้งประสานทุกส่วนราชการพิจารณาขยายระยะเวลาการทำงานที่บ้านต่อเนื่องด้วย

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับการปฎิบัติงานทั่วไปของ สปน.ยังใช้การประชุมหารือผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งทุกการประชุมของคณะกรรมการตามกฏหมาย และคณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้องยังดำเนินการไปได้ด้วยดี รวมทั้งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรียังคงติดตามงานตามนโยบายรัฐบาลและข้อสั่งการนายกรัฐมนตรีในพื้นที่โดยใช้ระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ มองเห็นภาพจริงจากพื้นที่ โดยเฉพาะการติดตามโครงการบูรณาการเรื่องการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 การเกษตรสร้างมูลค่า การจัดการน้ำระดับชุมชน การส่งเสริมอาชีพในพื้นที่โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน(คทช.) การแก้ไขปัญหากลุ่มเปราะบางรายครัวเรือนและการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ ซึ่ง สปน.เร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการให้เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตและกระตุ้นเศรษฐกิจระดับชุมชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19


นายธีรภัทร กล่าวว่า สำหรับการรับเรื่องร้องทุกข์และคำแนะนำ มีศูนย์บริการประชาชน สำนักนายกรัฐมนตรี รับเรื่องราวร้องทุกข์และคำแนะนำ โดยดำเนินการเพียง 4 ช่องทาง คือ 1. สายด่วนของรัฐบาล1111 2. ตู้ปณ.1111 และ 3. เว็บไซต์ www.1111.go.th 4. แอพพลิเคชั่น PSC1111 เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ยังวิกฤตอยู่ ซึ่งการแก้ไขปัญหาเรื่องราวร้องทุกข์ สามารถดำเนินการยุติเรื่องได้มากกว่า 99.5% โดยนายกรัฐมนตรีได้ติดตามเรื่องร้องทุกข์และรับฟังข้อเสนอแนะทุกวัน พร้อมนำข้อมูลไปพิจารณาพัฒนาและจัดทำมาตรการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และเน้นย้ำให้ทุกกระทรวงรับฟังข้อเสนอแนะจากพี่น้องประชาชนและนำไปพิจารณาดำเนินการด้วย

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การทำงานชีวิตวิถีใหม่ของสปน. และส่วนราชการต่าง ๆ ยังสามารถขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลและข้อสั่งการนายกรัฐมนตรีเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพงานยังเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังวิกฤติมาก ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ ขอให้พี่น้องประชาชนลดการเดินทาง ลดกิจกรรมลง งดการพบปะกันโดยตรงและปรับใช้ระบบออนไลน์สื่อสารกันในช่วงนี้ รวมทั้งเร่งรับการฉีดวัคซีนและดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มข้น เพื่อให้สถานการณ์โควิด-19 ลดความรุนแรงลงตามที่ทุกฝ่ายมุ่งหวัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์