fbpx

ศิลปินขอรัฐปลดล็อกเปิดบริการได้

รัฐสภา 1 ก.ค.-ศิลปินนักร้องดังร้องส.ส.ค้าน-รัฐบาล ขอปลดล็อกเปิดให้บริการ ขายแอลกอฮอล์ จัดกิจกรรมได้ พ้อไม่เคยได้รับการเหลียวแล เข้าสภาไม่ได้ ต้องยื่นหนังสือริมถนน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชมรมผู้ประกอบอาชีพนักดนตรี ศิลปิน อาทิ วง‹ Cocktail Slot Machine Tattoo colour Apartment Khunpa และทีมงานเบื้องหลัง ร่วมกับตัวแทนสมาพันธ์ผู้ประกอบอาชีพธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิง กว่า 60 คน มายื่นหนังสือเปิดผนึกถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผ่านส.ส.รัฐบาลและฝ่ายค้าน อาทิ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล นายภราดร ปริศนานันทกุล นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ พรรคภูมิใจไทย นายอันวาร์ สาและ พรรคประชาธิปัตย์ โดยกลุ่มตัวแทนศิลปินมาทวงถามความคืบหน้า หลังได้มายื่นหนังสือแล้วหลายครั้งก่อนหน้านี้ เพื่อหารือและพิจารณาร่วมกันหาทางออกให้กับผู้ประกอบการธุรกิจอาชีพกลางคืนและธุรกิจบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากมาตการแก้ปัญหาโควิดของรัฐบาล แต่ยังไม่มีมาตรการช่วยเหลือชัดเจน

กลุ่มศิลปินและธุรกิจบันเทิงขอให้ยกเลิกคำสั่งปิดสถานบันเทิงแบบเหมารวม โดยขอให้มีคำสั่งปลดล็อคเพื่อให้ธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิงกลับมาเปิดบริการสามารถจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้ภายในวันที่ 1 สิงหาคมนี้หรือมีกำหนดระยะเวลาให้ชัดเจน โดยขอใฟ้ผ่อนปรนขายแอลกอฮอล์เพื่อบริโภคในร้านได้ ให้จัดกิจกรรมมหรสพโดยให้คงการปฎิบัติตามมาตรการของศบค. พิจารณาจัดสรรวัคซีนให้กับผู้ประกอบการ ผู้ใช้บริการหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิง มีนโยบายชัดเจนเรื่องการเยียวยาการพักชำระหนี้การกู้ยืมดอกเบี้ยต่อผู้เดือดร้อนตั้งแต่ออกคำสั่งครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 เปิดโอกาสให้ภาคเอกชนประชาชนในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลเดือดร้อนเข้าร่วมเสนอแนะพูดคุยในกระบวนการออกมาตรการและนโยบายต่าง ๆ และเปิดช่องทางสื่อสารเพื่อรับฟังความคิดเห็นและความต้องการของประชาชนที่เดือดร้อน


ตัวแทนศิลปิน กล่าวว่า กลุ่มคนกลางคืนถือเป็นกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อนที่ถูกสั่งปิดเป็นกลุ่มแรก แต่กลับได้รับการช่วยเหลือเป็นกลุ่มสุดท้าย ซึ่งการมายื่นหนังสือครั้งนี้เหมือนเป็นกลุ่มคนที่ไม่เคยได้รับการเหลียวแล เพราะขนาดยื่นหนังสือ ยังต้องยื่นริมถนนไม่สามารถเข้าไปยื่นภายในอาคารรัฐสภาได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้