fbpx

โรม เปิดหลักฐาน สันติบาลข่มขู่

รัฐสภา 1 ก.ค. – โรม เปิดหลักฐาน 2 ตำรวจสันติบาล ข่มขู่ถึงคอนโด บอกไม่ใช่เรื่องปกติ ใช้ตำแหน่งราชการ ข่มขู่ประชาชน เชื่อเกี่ยวปมอภิปรายตั๋วช้าง มีตำรวจหลายรายเสียผลประโยชน์


นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงความคืบหน้าประเด็นการถูกคุกคาม ว่าขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นใคร และเป็นหน่วยงานจากสันติบาล ตนคิดว่าหน่วยงานของรัฐไม่สามารถทำภารกิจแบบนี้ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าในข้อกฎหมายยังไม่ชัด ว่าจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไร ทั้งนี้การที่มีสันติบาลมาอ้างว่าเป็นเพื่อนของภรรยาตน จะขอขึ้นไปบนห้องนั้นไม่ใช่เรื่องปกติ ตนขอสร้างมาตรฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของรัฐรู้ว่า ไม่สามารถใช้อำนาจหน้าที่ ซึ่งเป็นตำแหน่งทางราชการ มาข่มขู่ประชาชนได้

นายรังสิมันต์  ได้แสดงรูปบุคคลที่เข้ามาภายในอาคารที่พักอาศัย เป็นชาย 2 คน สวมหน้ากากอนามัย  ไม่ปรากฏหน้าชัดเจน  โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้เมื่อตนได้แจ้งความที่ สภ. รัตนาธิเบศร์ มีประชาชนให้เบาะแสทางเพจส่วนตัวว่า ตำรวจสองคนที่เข้ามาเป็นใคร ขณะที่สภ.รัตนาธิเบศร์ มีหนังสือให้หนึ่งฉบับ อ้างว่าเป็นสันติบาลจริง พร้อมย้ำว่าตนไม่ได้รู้จักกับตำรวจนายนี้มาก่อน และไม่เคยมีความโกรธแค้นกับใคร ซึ่งเป็นไปได้ว่าการมาของตำรวจนายนี้เป็นการมาโดยได้รับคำสั่ง จึงขอถามว่ารับคำสั่งมาจากใคร และถ้าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การข่มขู่จะเรียกว่าอะไร เชื่อว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากประเด็นการอภิปรายตั๋วช้างของตน เพราะเชื่อว่ามีตำรวจหลายคนเสียผลประโยชน์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้