fbpx

นายกฯ ตรวจความเรียบร้อยภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ภูเก็ต 1 ก.ค.-นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตรวจความเรียบร้อยการเปิดเมืองภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางอากาศ เข้าสู่ภูเก็ตวันแรกตามแผนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ด้วยรถยนต์เลทะเบียน 199 และเครื่องบินหมายเลขเครื่อง 60205 มายังสนามบินภูเก็ต เพื่อตรวจเยี่ยมระบบการคัดกรองผู้เดินทางเข้าออกจังหวัดภูเก็ตทั้ง ทางบก และทางอากาศตามโครงการ Phuket Sandbox ซึ่งเริ่มวันนี้เป็นวันแรก


ทันทีที่มาถึงจุดแรกที่นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางมาตรวจเยี่ยมคือที่ด่านตรวจท่าฉัตรไชย ซึ่งเป็นด่านตรวจทางบกเพียงเส้นทางเดียวที่สามารถเข้าสู่จังหวัดภูเก็ตได้ ซึ่งบรรยากาศที่ด่านตรวจท่าฉัตรไชยวันนี้มีปริมาณรถสะสมค่อนข้างเป็นทางยาว เนื่องจากเป็นวันแรกที่มีการบังคับใช้มาตรการเข้มข้นในการคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าสู่จังหวัดภูเก็ต โดยจะต้องเป็นผู้ที่มีเอกสารรับรองการตรวจหาเชื้อ covid19 ครบโดส หรือไม่ต้องมีเอกสารรับรองการตรวจหาเชื้อ covid19 ล่วงหน้า 72 ชั่วโมง หากไม่มีเอกสารทั้ง 2 อย่างรับรองจะไม่สามารถเข้าสู่ภูเก็ตได้เสร็จจากจุดนี้นายกรัฐมนตรีจะเดินทางต่อไปยังโรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้เพื่อร่วมประชุมกับภาคธุรกิจท่องเที่ยว

และเปิดโครงการ “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” (HUG THAIS HUG PHUKET) ภายใต้โครงการ “ฮักไทย” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต อำเภอเมืองภูเก็ต ตรวจเยี่ยมความพร้อมการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ณ อุทยานแห่งชาติสิรินาถ


และทันทีที่นายกรัฐมนตรี ถึงภูเก็ต ได้กล่าวกับข้าราชการ ประชาชน และภาคเอกชนที่มารอต้อนรับ ว่า “ยินดีที่ได้มาพบกันวันนี้เป็นวันที่รอคอย ดังนั้นเมื่อวันนี้เริ่มต้น ทุกคนต้องช่วยกันประคับประคองไปให้ได้ อยู่ที่คนทุกคน ขอบคุณทุกคนเจ้าหน้าที่ก็ต้องเหน็ดเหนื่อยเสียสละขอบคุณทุกคน ทั้งแพทย์ พยาบาล อสม. ทำดีก็ได้ดี”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท