fbpx

เปิดพื้นที่สื่อกลางทำความเข้าใจกองทุนพัฒนาสื่อสร้างสรรค์

รัฐสภา 30 มิ.ย.- กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ระดมความคิดเปิดพื้นที่สื่อกลางกองทุนพัฒนาสื่อสร้างสรรค์ แนะมุ่งเน้นพัฒนาผลิตสื่อเพื่อความโปร่งใสต่อประชาชน ไร้ข้อครหาเครื่องมือทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชนและการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ เป็นประธานคณะกรรมาธิการ ฯ ได้มีการประชุม เปิดพื้นที่เป็นสื่อกลางทำความเข้าใจระหว่างกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์และPNRU New Freedom ซึ่งแจ้งความจำนงค์เพื่อขอให้กรรมาธิการฯ เรียกกองทุนสื่อสร้างสรรค์เข้ามาชี้แจงหลักเกณฑ์การให้ทุนเพื่อผลิตสื่อเพื่อความโปรงใสต่อพี่น้องประชาชนที่มีความประสงค์จะเข้าถึงกองทุนนี้ โดยนายธนกร ศรีสุกใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กล่าวว่า กองทุนมีอิสระในการพิจารณางบประมาณแก่ผู้ยื่นขอ ดังนั้นยืนยันว่าไม่ว่าฝ่ายใดก็สามารถยื่นขอการสนับสนุนจากกองทุนในการผลิตสื่อได้อย่างเท่าเทียม และที่ผ่านมากองทุนถูกครหามาโดยตลอดว่าเป็นเครื่องมือของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเพื่อสร้างการสื่อสารทางการเมือง โดยผู้จัดการกองทุนฯยืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ยินดีที่จะสนับสนุน อีกทั้งในปีงบประมาณหน้าจะมีการจัดการทุนเพื่อให้ความรู้แก่เยาวชน


ด้านตัวแทนกลุ่ม PNRU New Freedom ขอให้ทางกองทุนเปิดเผยหลักเกณฑ์การขอทุนในแต่ละโครงการเพื่อความโปร่งใสต่อสาธารณะ ซึ่งทางตัวแทนกองทุนรับข้อเสนอดังกล่าวพร้อมจะทำข้อมูลการให้ทุนของแต่ละโครงการเปิดเผยต่อสาธารณะต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง