fbpx

สั่งเพิ่มเตียง รพ.บุษราคัม 1,500 เตียง

ทำเนียบฯ 30 มิ.ย. – โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ สั่งเพิ่มเตียง รพ.บุษราคัม 1,500 เตียง แล้วเสร็จในสัปดาห์นี้ แบ่งเบาภาระ รพ.ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ครั้งที่ 2/2564 และไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยนายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ชี้แจงเรื่องโรงพยาบาลบุษราคัม ว่า มีคำสั่งให้ขยายเตียง ทั้งผู้ป่วยสีเหลืองและสีแดง โดยจะมีการเพิ่มเตียง 1,500 เตียง รวมเป็น 3,700 เตียง เป็นการรับผู้ป่วยสีแดงเพิ่มเติม 125 เตียง และจะเร่งดำเนินการให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ เพื่อแบ่งเบาภาระโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ส่วนจังหวัดต่างๆ ได้ดำเนินการผ่านกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อบูรณาการร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด ดูแลแรงงานที่เดินทางกลับภูมิลำเนาจากการปิดแคมป์คนงาน จึงอยากให้ประชาชนสบายใจ


นายอนุชา กล่าวว่า ขณะที่การเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นายกรัฐมนตรี กังวลเรื่องเฟคนิวส์ที่ออกมาว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด 5 ราย ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ ชี้แจงแล้วว่า ผู้ที่ติดเชื้อไม่ได้อยู่ในจังหวัดภูเก็ต แต่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ผู้ที่เดินทางมาทั้งหมดได้ผ่านการตรวจคัดกรองและปฏิบัติตามระเบียบ จึงพบผู้ติดเชื้อทั้ง 5 ราย และขณะนี้นำไปรักษาตามขั้นตอนแล้ว จึงอยากให้ตรวจสอบข่าวสารให้มีข้อเท็จจริง เพื่อไม่ให้ทำลายบรรยากาศที่เตรียมพร้อมเปิดประเทศ ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยม และจะได้มีความเข้าใจที่ตรงกัน เมื่อถามว่า จากนี้ไปนายกรัฐมนตรีจะไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหรือไม่ เนื่องจากมีรายงานข่าวว่า นายกรัฐมนตรีจะพูดน้อยลง นายอนุชา กล่าวว่า เป็นเรื่องของจังหวะมากกว่า ซึ่งวันนี้เป็นการประชุมบีโอไอ นายกรัฐมนตรีจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ชี้แจง. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส