fbpx

“ก้าวไกล”ประนามส.ส.รัฐบาลทำสภาล่ม

รัฐสภา 30 มิ.ย.-ส.ส.ก้าวไกล ประนามส.ส.รัฐบาล ไร้จิตสำนึก ขาดความรับผิดชอบ บกพร่องต่อหน้าที่ไม่เข้าประชุมสภาจนทำสภาล่ม ชี้ฟังไม่ขึ้นกลัวติดโควิดเหตุได้ฉีดวัคซีนแล้วนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล และคณะ แถลงเรียกร้องให้ ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ด้วยการเข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อร่วมกันสะท้อนปัญหาของประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตลอดจนร่วมกันพิจารณาร่างกฎหมายที่มีความสำคัญหลังเกิดปัญหาสภาล่มว่ารู้สึกผิดหวัง หดหู่กับการหน้าที่ของ ส.ส.รัฐบาลที่ไม่มาร่วมประชุมสภาจนทำให้องค์ประชุมไม่ครบ ประธานสภาฯต้องสั่งปิดการประชุม ทั้งที่วาระการประชุมวันนี้ล้วนเป็นกฎหมายที่เสนอโดยรัฐบาล เช่น ร่าง พ.ร.บ.วัตถุอันตราย แต่ส.ส.รัฐบาลกลับไม่มาร่วมประชุมทำให้สภาล่ม ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนรับไม่ได้ เพราะขาดความรับผิดชอบ และเป็นความบกพร่องของ ส.ส. หากจะอ้างว่าเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด ทุกอาชีพมีความเสี่ยงไม่ต่างกัน

“สิ่งสำคัญคือ ส.ส.ได้ฉีดวัคซีนแล้ว จึงขอให้ ส.ส.มีจิตสำนึกความเป็นผู้แทนในการทำหน้าที่เพื่อประชาชน เมื่ออาสาตัวมาเป็นตัวแทนประชาชนก็ต้อง หน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดคุ้มค่ากับภาษีประชาชน และยืนยันว่าในวันพรุ่งนี้ส.ส.พรรคก้าวไกลทั้งพรรคก็จะมาร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง”นายวิโรจน์กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส