fbpx

“นพ.ทวีศิลป์” ย้ำเข้าพื้นที่ควบคุมสูงสุดไม่ต้องมีเอกสาร

ทำเนียบ 30 มิ.ย.- “นพ.ทวีศิลป์” ย้ำขอเข้าจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดไม่ต้องมีเอกสาร คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด จะกำหนดแนวทาง ชี้ใช้การกักตัวดูอาการง่ายสุด

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนสอบถาม แนวทางปฏิบัติในการที่จะเดินทางจากกรุงเทพ ไป 4 จังหวัดใช้แดนภาคใต้  ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด หลังจากมีประชาชนไปขอให้สำนักงานเขตออกเอกสารรับรอง แต่สำนักงานเขตไม่ยอมออกเอกสารให้ ว่า ในเรื่องดังกล่าว จากข้อกำหนดที่ ศบค.ออกมา กำหนดให้ผู้ที่จะออกจาก 4 จังหวัดใช้แดนภาคใต้ต้องทำเอกสารขออนุญาตออกจากพื้นที่ ส่วนผู้ที่จะเข้าไปทางคณะกรรมการโรคติดต่อของจังหวัดจะต้องออกข้อปฏิบัติ ซึ่งไม่จำเป็น ต้องมีเอกสารขอเข้าจังหวัด การขอใบนุญาตเกิดความยุ่งยาก โดยทางจังหวัดอาจมีข้อปฏิบัติ เช่น อาจให้กักตัวเพื่อดูอาการ ซึ่งการไปถึงแล้วกักตัวดูอาการจะเป็นการง่ายกว่า .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท