fbpx

ศบค.แจงประกาศ ฉ.26 รับภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ทำเนียบ 30 มิ.ย.-โฆษก ศบค.แจงประกาศ ฉ.26 เป็นกรอบแนวทางให้เจ้าหน้าที่รองรับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เข้มเอกสาร 5 อย่าง

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา  2019 แถลงชี้แจงถึงการออกข้อกำหนดที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อคืนที่ผ่านมา เกี่ยวกับการเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ว่าประกาศฉบับที่  26  เป็นการเพิ่มข้อปฏิบัติใน ( 12 ) ที่กำหนดเกี่ยวกับผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร  รองรับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งจะเริ่มในวันพรุ่งนี้ ( 1 ก.ค.)  เบื้องต้นได้รับรายงานว่าจะมีเที่ยวบินเดินทางเข้ามา 4 เที่ยวบิน จำนวน  249 คน โดยมาจากอิสราเอล อาบูดาบี และกาตาร์


นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่าแนวทางปฎิบัติของผู้ที่จะเดินทางเข้ามาตามประกาศดังกล่าว จะเริ่มตั้งแต่ก่อนเดินทางที่จะต้องมีเอกสาร  5 อย่าง ประกอบด้วย1.หนังสือรับรองว่าได้รับอนุญาตในการเดินทางเข้ามา 2.ใบรับรองแพทย์ว่าไม่ติดเชื้อโควิด-19 และมีการตรวจด้วยระบบสวอป มาแล้วไม่เกิน 72 ชั่วโมง 3.มีกรมธรรม์ที่มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 100,000 ดอลลาร์ 4.เอกสารระบุที่พักชัดเจน     และ5.เอกสารรับรองว่าได้รับการฉีดวัคซีน ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก โฆษก ศบค. กล่าวด้วยว่า เมื่อนักท่องเที่ยวเข้ามาก็จะบินตรงไปที่เกาะภูเก็ต ส่วนผู้ที่มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ จะต้องรวมจนได้จำนวนหนึ่งแล้วต่อเครื่องไปลงที่ภูเก็ต โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะต้องไม่ปะปนกับกลุ่มอื่นๆ  และเมื่อมาถึงภูเก็ตแล้วจะต้องอยู่ในภูเก็ต 14 วัน ทั้งนี้หากนักท่องเที่ยว ต้องการอยู่ต่อเกิน 14 วัน หรือจะไปท่องเที่ยวที่จังหวัดอื่น จะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิดในช่วงระหว่างนี้ คือในช่วงระหว่างวันที่ 6 -7  และวันที่  12-13   อย่างไรก็ตามหากในช่วง 14 วันนักท่องเที่ยวต้องการกลับก่อนกำหนดสามารถกลับได้ทันที  แต่จะไปจังหวัดอื่นไม่ได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้