fbpx

‘พล.อ.ประวิตร’ ขอร้านอาหารอย่าอารยะขัดขืนนั่งกิน

ทำเนียบ 30 มิ.ย.- ‘พล.อ.ประวิตร’ ขอร้านอาหารอย่าอารยะขัดขืนเปิดนั่งกินในร้าน แจงรัฐบาลช่วยเยียวยาทั้งหมดแล้ว เข้มแรงงานเดินทางป้องกันโควิดแพร่ระบาด


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพบแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมือง และแรงงานที่หลบหนีออกจากแคมป์หลังถูกสั่งปิด เพื่อควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด19 ว่ารัฐบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนคุมเข้มและทำอย่างเต็มที่ แต่ยอมรับว่ามีแรงงานที่หลบหนีเดินทางกลับภูมิลำเนาไปบ้าง จะให้ทำอย่างไรได้ แต่เมื่อเดินทางถึงภูมิลำเนาก็จะมีการตรวจเชื้อโควิดด้วย


ส่วนร้านอาหารที่จะขออารยะขัดขืนจะขอเปิดร้านให้นั่งรับประทาน เพราะสู้ไม่ไหวกับภาวะเศรษฐกิจ พลเอกประวิตร ยืนยันว่า รัฐบาลช่วยทุกอย่าง ทั้งร้านอาหารและกรรมกร รวมถึงคนทำงานทั้งหมดทุกส่วน โดยมีมาตรการออกมาช่วยเหลือเยียวยา 50 เปอร์เซ็นแล้ว จะเอาอะไรอีก ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ยังเดินหน้าต่อไปได้ เพราะทำงานอย่างเต็มที่

พลเอกประวิตร กล่าวถึงความพร้อมการนำทัพกีฬาไทย ไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะการให้นักกีฬาได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้นักกีฬาทุกคนที่เดินทาง ซึ่งมีนักกีฬาเพียง 1 คนที่อายุไม่ถึง 18 ปี ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ แต่ได้ทำระเบียบการเดินทางเข้าออกไว้ให้แล้ว อย่างไรก็ตามการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคครั้งนี้ ประเทศไทยไม่ได้ส่งครบทุกประเภท แต่ยืนยันว่าทั้งคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอนมีความพร้อมที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาดังกล่าว ขณะเดียวกันประเทศไทยเตรียมการเสนอรบรรจุกีฬามวยไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคแล้ว โดยกำลังดำเนินการประสานงานอยู่ ซึ่งไทยได้จดทะเบียนกีฬามวยไทยเอาไว้แล้ว ประเทศอื่นจะนำไปจดทะเบียนไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส