fbpx

พล.อ.อนุพงษ์ไม่ได้เป็นสมาชิกไม่ต้องดูแล พปชร.

ทำเนียบ 30 มิ.ย.-พล.อ.ประวิตร ชี้พปชร.กำลังฟอร์มทีมเศรษฐกิจกู้วิกฤติช่วยรัฐบาล แจงแทนพล.อ.อนุพงษ์ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคไม่จำเป็นต้องช่วยดูแลสมาชิกพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่มีไม่ครบทุกกลุ่ม โดยยืนยันว่าการตั้งกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐมีตัวแทนจากสมาชิกพรรคทุกกลุ่มและทุกภาคทั้งประเทศ โดยยุทธศาสตร์พรรคจะต้องเป็นหนึ่งเดียว

เมื่อถามว่าการตั้งนายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค ควบตำแหน่งผู้อำนวยการพรรค เป็นการปลอบใจที่ไม่ได้นั่งตำแหน่งเลขาธิการพรรคหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่านายสันติเป็น ผอ.พรรคมาก่อนอยู่แล้ว ยืนยันว่าในพรรคไม่มีหลายกลุ่มตามที่ถูกมอง และการตั้งกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้ ตนได้เป็นผู้ดูแลด้วยตัวเอง ส่วนคนที่จะมาดูยุทธศาสตร์พรรคนั้น ได้วางนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค


สำหรับกรณีที่นายนิติธร ล้ำเหลือ จะไปยื่นคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.และศาลรัฐธรรมนูญให้ยุบพรรคพลังประชารัฐที่ตั้งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นเลขาธิการพรรคด้วยคุณสมบัติที่ไม่เหมาะสม พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ว่ากันไปตามนั้น ถ้าพรรคทำผิดก็ว่าไป ส่วนเสียงวิจารณ์พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ไม่ดูแลสมาชิกพรรคนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า เพราะพลเอกอนุพงษ์ ไม่ใช่สมาชิกพรรค รวมถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐด้วย แล้วจะให้ทำอะไร ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า สมาชิกเรียกร้องให้พลเอกอนุพงษ์ ขยับเข้ามาช่วยเหลือสมาชิกพรรคในท้องถิ่นหรือไม่ พลเอกประวิตร ระบุว่า พรรคทำอยู่แล้วไม่เป็นไร

พลเอกประวิตร กล่าวถึงสถานการณ์เศรษฐกิจในช่วงนี้ว่า พรรคพลังประชารัฐ กำลังหารือกันถึงปัญหาเศรษฐกิจที่วิกฤติในตอนนี้ เพื่อเสนอแนวทางให้กับรัฐบาล ส่วนจะเป็นในรูปแบบไหน ต้องรอผลสรุปจากที่ประชุมพรรคในการจัดทีมเศรษฐกิจในส่วนของพรรคให้แล้วเสร็จก่อน ซึ่งยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรค ที่ขณะนี้กำลังประชุมกันอยู่ ส่วนที่ถูกวิจารณ์ว่าการตอบคำถามนั้นมีแต่คำว่า ไม่รู้ พลเอกประวิตร กล่าวว่า เพราะตนไม่รู้จริง ๆ จะให้ตอบอย่างไร เมื่อถูกถามในสิ่งที่ไม่รู้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท