fbpx

ขอรัฐเพิ่มวัคซีนให้ชาวสงขลา

รัฐสภา 30 มิ.ย.-ส.ส.สงขลา เรียกร้อง ศบค. ทบทวนการจัดสรรวัคซีน ขอเพิ่มให้ ปชช.ในพื้นที่ หลังพบระบาดหนัก จังหวัดเป็นพื้นที่ควบคุมจากประกาศ ฉ.ที่ 25 “ณัฏฐ์ชนน” ปัดแทรกแซง วอนดูปัจจัยเสี่ยง


ตัวแทน ส.ส.สงขลา นำโดยนายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จ.สงขลา ว่าขณะนี้พบการระบาดมากขึ้น ส.ส. ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง จากทุกพรรคการเมือง ได้นำข้อเสนอเชิงนโยบายในการจัดสรรวัคซีนในพื้นที่ จ.สงขลา ผ่านไปยังนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ซึ่งเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ว่าฯ สงขลา ลงนามเอกสารส่งไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. และ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) เพราะเป็นผู้มีอำนาจจัดสรรวัคซีน

“จากการตรวจสอบพบว่าหนังสือส่งถึง ศบค. แล้ว เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ประกอบกับประกาศ ศบค.เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. เรื่องการกำหนดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จำนวน 10 จังหวัด มี จ.สงขลา ด้วย ส.ส.ทั้ง 8 คน จึงเห็นว่าการกระจายวัคซีนตามแผน ศบค. อาจไม่ทันสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จึงขอให้ ศบค. ประเมินใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ชาวสงขลาได้รับวัคซีน 70% หรือ 1 ล้านคน ทั้งนี้ จะไม่บอกเป็นตัวเลขว่า จ.สงขลา จะขอวัคซีนจำนวนเท่าไร แต่อยากให้ ศบค. ประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยดูจากปัจจัยต่างๆ ในพื้นที่ ยืนยันว่าไม่ได้เรียกร้องว่าจะต้องได้วัคซีนมากกว่าจังหวัดอื่น แต่เหตุผลที่ขอให้ชาวสงขลามีความเหมาะสม และไม่ได้เป็นการแทรกแซงการทำงานของหน่วยงานรัฐ” นายณัฏฐ์ชนน กล่าว


นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า วันนี้สงขลาระบาดหนักมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ต้องใช้โรงแรมเป็นที่กักตัว ซึ่งสาธารณสุขจะต้องฉีดวัคซีนให้คนที่อยู่รอบสถานที่กักตัวต่างๆ จึงอยากให้ศบค. เพิ่มปริมาณวัคซีนให้ชาวสงขลา โดยขอให้ทบทวนการจัดสรรวัคซีนใหม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้