fbpx

ยื่น ป.ป.ช.สอบ”น็อตทิพย์”กรมทางหลวง

กรุงเทพฯ 30 มิ.ย.-“ศรีสุวรรณ” ร้อง ป.ป.ช.สอบ “น็อตทิพย์กรมทางหลวง” เอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง เชื่อไม่ได้มีแค่แห่งเดียว


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เพื่อขอให้สอบเอาผิดกรมทางหลวง กรณีปล่อยให้ผู้รับเหมาทำน็อตทิพย์เพื่อหลอกตา โดยไม่มีการเชื่อมต่อกับพื้นปูนซีเมนต์จริง บริเวณเสาราวจับบันได และเสาโครงหลังคากันแดดฝน ในโครงการปรับปรุงสะพานลอย บนถนนกาญจนาภิเษกหรือถนนวงแหวนตะวันตก มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ว่ากรณีดังกล่าวแม้ผู้บริหารของแขวงทางหลวงนนทบุรี และวิศวกรโยธาปฏิบัติการ กรมทางหลวง ได้รีบออกมาแก้ข่าวและอ้างกับสื่อมวลชน ว่าเป็นการก่อสร้างเพิ่มเติมช่วงโครงหลังคากันฝน ครอบทับสะพานลอยเก่ามีอยู่แล้ว ผู้รับเหมาจึงเพิ่มเติมเสาขึ้นมาเพื่อยึดติดกับโครงสร้างสะพานลอยของเดิม ซึ่งโครงสร้างสะพานลอยของเดิมมีเสาพร้อมน็อตติดกับพื้นอยู่ก่อนแล้ว ผู้รับเหมาจึงนำแผ่นเหล็กของฐานเสาใหม่มาเชื่อมกับฐานเหล็กเก่าเพื่อต้องการให้แข็งแรงมากขึ้น และแผ่นสแตนเลสที่ทำลอยไว้เป็นการทำโชว์เพื่อความสวยงามของผู้รับเหมา ไม่ได้เกี่ยวข้องหรือมีผลกระทบกับโครงสร้างหลักแต่อย่างใดนายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่าแต่จากการตรวจสอบ พบว่ามีหลายเสา สแตนเลสที่ลอยสูงจากพื้นปูนของตัวสะพานและหรือบันไดสะพานลอยดังกล่าว ไม่มีตัวน็อตที่ขันติดกับพื้นแต่อย่างใด แต่มีบางจุดบางเสาเท่านั้น ที่อาจทำในลักษณะเหมือนเป็นการติดหัวน็อตไว้เพื่อหลอกตา ซึ่งหากตรวจสอบทุกโครงเสา สแตนเลสทั้งหมด ทั้งสองด้านของสะพานลอย และโครงหลังคา ก็เชื่อว่าจะมีหลายเสาที่ไม่มีตัวน็อตด้านล่างที่ขันติดกับพื้นปูนหรือพื้นสะพาน เพื่อให้ทุกเสามั่นคงแข็งแรง และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนผู้สัญจร และใช้ประโยชน์จากสะพานดังกล่าว นอกจากนั้นการเชื่อมโครงหลังคาสะพานลอยที่มีการอ๊อกเชื่อมเพียงจุดเล็กๆ ไม่มีการเชื่อมรอบเสาแต่อย่างใด


“คำชี้แจงของวิศวกรกรมทางหลวงฟังไม่ขึ้น และเชื่อว่ายังมีอีกหลายโครงการสะพานลอยของถนนกาญจนาภิเษก และถนนทางหลวงต่างๆทั่วประเทศ ที่อาจมีลักษณะเช่นเดียวกัน หรือปล่อยให้ผู้รับเหมาดำเนินการโดยอำเภอใจ เพียงแต่ยังไม่ถูกจับพิรุธขึ้นมาเสียก่อน ด้วยเหตุนี้ตนจึงนำหลักฐานมายื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.เพื่อใช้อำนาจตาม พ.ร.ป.ว่าด้วย ป.ป.ช. 2561 ในการสอบสวนเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดตั้งแต่วิศวกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวง ไปจนถึงอธิบดีกรมทางหลวง ว่าเข้าข่ายทุจริตต่อหน้าที่ หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการหรือไม่”นายศรีสุวรรณ กล่าว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ ติดโควิดทะลุ 900 ราย

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ พบติดเชื้อโควิดทะลุ 900 ราย ส่วน จ.เพชรบูรณ์ สั่งปิดตลาดกลางใจเมือง 14 วัน ขณะที่ปกครอง อ.วังสะพุง จ.เลย แจ้งจับคนขายลอตเตอรี่หนีกักตัว

พบสารเคมี 56 ชนิดในควันบุหรี่ไฟฟ้าไอคอสสูงกว่าควันบุหรี่ธรรมดา

แพทย์เผย พบสารเคมีอย่างน้อย 56 ชนิดในควันบุหรี่ไฟฟ้าไอคอส มีปริมาณสูงกว่าควันบุหรี่ธรรมดา แนะฝ่ายการเมืองตรวจสอบข้อมูลรอบด้าน หวั่นถูกแทรกแซงโดยอุตสาหกรรมยาสูบ

อาลัย “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดัง เจ้าของเพลง “รอวันฉันรักเธอ”

วงการเพลงสตริงต้องสูญเสียศิลปินระดับคุณภาพ เมื่อ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดังยุค 80 เสียชีวิตด้วยอาการป่วยจากมะเร็งสมอง ในวัย 57 ปี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ คนบันเทิงและแฟนคลับร่วมไว้อาลัย

ข่าวแนะนำ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

หญิงผู้ต้องสงสัยตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด เข้าให้ปากคำ ตร.

หญิงต้องสงสัยตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโดฯ เข้าให้ปากคำตำรวจแล้ว ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ด้านช่างยอมรับยังหวาดกลัว อยากถามทำไมต้องตัดเชือก

นักท่องเที่ยวแห่ชมเขื่อนขุนด่านปราการชลปล่อยน้ำ

นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมเขื่อนขุนด่านปราการชลปล่อยน้ำ เกิดผลดีกับผู้ประกอบการกิจการในพื้นที่ มีรายได้จากการท่องเที่ยว หลังซบเซาจากสถานการณ์โควิดมานาน

รดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปิน-แฟนคลับร่วมอาลัย

ศิลปิน-แฟนคลับร่วมรดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี ญาติแจ้งกำหนดสวดพระอภิธรรม ถึงวันที่ 23 ตุลาคมนี้