fbpx

มั่นใจมาตรการสภาเข้ม ไม่เป็นคลัสเตอร์ใหม่

รัฐสภา 30 มิ.ย.-รองประธานสภา ฯ มั่นใจเดินหน้าประชุมสภาฯ ไม่เป็นคลัสเตอร์ใหม่ เห็นใจพ่อค้าแม่ค้าบ่นอุบขายลำบาก หลังเพิ่มมาตรการเข้มข้น ย้ำการ์ดต้องไม่ตก หวังส.ส.มาทำหน้าที่ครบองค์ประชุม


นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง ตรวจพื้นที่ห้องอาหาร บริเวณชั้น 1 ภายในอาคารรัฐสภาฝั่งสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังจากทราบบว่ามีแม่ค้าขายอาหารติดโควิด-19 โดยได้พูดคุยสอบถามพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหาร พร้อมกล่าวว่า จากการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารทุกคนบ่นว่าค้าขายลำบากขึ้น เนื่องจากมาตรการของทางสภา ฯ มีความเข้มข้นขึ้น และยังมีแม่ค้าบางคนที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายร้านต้องถูกปิดไปก่อน แต่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาต้องการให้การประชุมสามารถเดินหน้าไปได้ พร้อมกับมีมาตรการที่เข้มงวด เพราะหากมีส.ส.ติดเชื้อโควิด-19 และกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่จะเสียหายพอสมควร ทางสภา ฯ จึงต้องเข้มงวดทุกด้าน

“ผมเข้าใจเจตนาของประธานสภา ฯ ท่านมองว่าสภา ฯ ยังสามารถควบคุมและกำกับได้ โดยที่การ์ดต้องไม่ตก จึงอยากให้เข้าใจว่าเราทำงานเพื่อประชาชนและผลประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก มั่นใจว่าสามารถเดินหน้าประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้โดยไม่ได้มีคลัสเตอร์ใหม่ที่สภา เพราะก่อนหน้านี้ที่มีส.ว.ติดโควิด 1 คนก็ติดมาจากข้างนอก และไม่ได้เข้าร่วมประชุมรัฐสภาครั้งที่ผ่านมา ส่วนคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงก็ได้รับการตรวจหาเชื้อและกักตัวเรียบร้อยแล้ว” รองประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าว


เมื่อถามว่า หากการประชุมสภา ฯ วันนี้(30 มิ.ย.) องค์ประชุมไม่ครบ การประชุมล่มจะดำเนินการอย่างไร นายศุภชัย กล่าวว่า เป็นดุลยพินิจของประธานสภา ฯ หากเปิดประชุมไปแล้ว 30 นาทีองค์ประชุมไม่ครบก็ต้องเลื่อนการประชุมออกไป ซึ่งเราเข้าใจกัน และไม่โทษกัน รวมทั้งไม่โทษประธานสภาฯ แต่จะยึดตามสถานการณ์ และหวังว่าส.ส.จะมาปฏิบัติหน้าที่กัน ซึ่งก็เสี่ยงกันทุกคนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน สิ่งสำคัญต้องการ์ดไม่ตก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส