fbpx

กลุ่มไทยไม่ทนไล่นายกฯ

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 29 มิ.ย.-กลุ่มไทยไม่ทน เปิดธรณีกันแสง ไล่นายกฯ นัด รวมตัวขอพรศาลหลักเมืองพรุ่งนี้ ขณะที่ 3 ก.ค.นัดชุมนุมผ่านฟ้าฯ ก่อนเดินมาทำเนียบ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มไทยไม่ทน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ยื่นหนังสือที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน ทำเนียบรัฐบาล ผ่าน นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยนายไทกร พลสุวรรณ แกนนำกลุ่มไทยไม่ทน ได้อ่านคำประกาศความทุกข์ร้อนของประชาชน ให้นายกรัฐมนตรีหยุดยินดีปรีดา หัวเราะท่ามกลางคราบน้ำตา และงานศพของประชาชน โดยได้มีการแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ นอนราบกับพื้น คลุมด้วยผ้าขาวบาง  เปรียบเสมือนคนตายจากการติดเชื้อ โควิด-19 ไม่ได้รับวัคซีน และพิษเศรษฐกิจ พร้อมสาดน้ำแดง เปรียบเสมือนเลือดประชาชน ขณะเดียวกันมีบุคคลสวมหน้ากากเป็นใบหน้าของพล.อ.ประยุทธ์ ล้อเลียนคำพูดของนายกฯ อ่านข้อกำหนดฉบับที่ 25 และเปิดเพลงธรณีกันแสงควบคู่ไปด้วย

นายจตุพร กล่าวเรียกร้องขอให้นายกรัฐมนตรีลาออก เพราะไม่เข้าใจความรู้สึกประชาชนว่าทุกข์หนักขนาดไหน การประกาศข้อกำหนดในช่วงเวลากลางคืน มีแต่เสียงร้องไห้ของประชาชน ส่วนหลักคิดการปิดแคมป์คนงานกลายเป็นการกระจายเชื้อไปทั่วประเทศ หากบริหารงานต่อไป ประชาชนจะเดินหน้าขับไล่


“การที่พล.อ.ประยุทธ์ระบุ ถูกต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคายนั้น ตนมองว่าพล.อ.ประยุทธ์ คือนายกฯ ที่พูดจาหยาบคายที่สุด ตั้งแต่ประเทศไทยเคยมีมา ถ้าอยากให้พูดเพราะตนจะขอพูดว่า พณฯ พลเอกประยุทธ์ โปรดลาออกได้แล้วนะจ๊ะ” นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวว่า ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ เวลา 13.00 น. ทางกลุ่มจะนัดรวมตัวกันที่ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ เพื่อเดินไปศาลหลักเมือง ขอพรให้คุ้มครองคนไทยให้รอดพ้นจากรัฐบาล เพราะถ้ายังบริหารต่อไปประเทศจะเกิดจลาจล และในวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ เวลา 16.00 น. จะรวมตัวกันที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศแล้ว เวลา 18.30 จะเดินขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง นอกจากนี้ ขอเรียกร้องให้คนไทยทำฉันทามติ เพื่อเสนอชื่อบุคคล มาทำหน้าที่แทนพล.อ.ประยุทธ์ ขอให้เป็นใครก็ได้ เพื่อมาแก้ปัญหา 3 ด้าน ได้แก่ ปัญหาโควิด-19  ปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหารัฐธรรมนูญ เพื่อให้เป็นของประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

น้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังทรงตัว

ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท ยังทรงตัว มีแนวโน้มลดลง ขณะที่ กอนช. เตือนช่วง 17 – 19 ก.ย. หลายภาคระวังฝนตกหนัก