fbpx

ยันทำตามภารกิจประธานรัฐสภาลงพื้นที่แจกแมสก์

รัฐสภา 29 มิ.ย.- รองโฆษก ปชป. สวน เรืองไกร ลามปามประธานชวน ปมใช้รถลงพื้นที่แจกแมสก์ช่วยชาวบ้าน ยันทำตามภารกิจประธานรัฐสภา ปนะสอบหัวหน้าพรรคตัวเองด้วย


นางสาวศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ  จะร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช.) เพื่อตรวจสอบการใช้รถประจำตำแหน่ง ของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษาลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนที่ขาดแคลนใช้สำหรับป้องกันโควิด-19  โดยยืนยันว่า การลงพื้นที่ดังกล่าวของ ประธานรัฐสภา เป็นการเดินทางลงพื้นที่เพื่อพบปะและรับฟังปัญหาของประชาชนและหน่วยงานราชการต่าง ซึ่งเป็นภารกิจหนึ่งของประธานรัฐสภาเพราะปัจจุบันมีปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ดังนั้น การลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัยให้กับหน่วยงานราชการและประชาชนของนายชวน จึงถือเป็นการปฏิบัติภารกิจในตำแหน่งหน้าที่ของประธานรัฐสภา ในฐานะสมาชิกรัฐสภาซึ่งเป็นผู้แทนปวงชน โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา  ซึ่งประชาชนกำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนนั้นชอบด้วยกฎหมาย หากต้องการตรวจสอบเชื่อว่านายชวน ก็ยินดี เพราะนายชวนเป็นแบบอย่างในการปฎิบัติตามกฎหมายมาโดยตลอด และกำชับในการเดินทางทุกครั้งว่าให้เดินทางเท่าที่จำเป็น ไม่ต้องมีคณะติดตาม จะมีก็แต่รถที่ช่วยขนของในยามกรณีที่จำเป็นเท่านั้น

“หากนายเรืองไกรว่างงาน หรืออยากสร้างผลงานให้กับพรรคใหม่ ที่ย้ายมา แนะนำให้เอาเวลาไปตรวจสอบหัวหน้าพรรคท่านเองด้วยว่าการใช้รถประจำตำแหน่งเดินทางไปยังมูลนิธิป่ารอยต่อทุกๆเช้านั้น ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่”นางสาวศิริภา กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้