fbpx

ภูมิใจไทย ไม่หวั่นโควิด-19 ลามรัฐสภา ยันตบเท้าประชุมพร้อมเพรียง

กทม.28 มิ.ย.- “ณัฎฐ์ชนน” ค้านปิดสภาฯ หนีโควิด-19 ชี้เป็นหน้าที่ผู้แทนฯ ยืนยัน ส.ส. ภูมิใจไทยตบเท้าเข้าประชุมพร้อมเพรียง ไม่หวั่นองค์ประชุมล่ม มั่นใจมาตรการรัฐสภาเอาอยู่


นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย ปฏิเสธข่าว ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เตรียมไม่เข้าร่วมประชุมสภาฯ ยกพรรค เนื่องจากหวั่นเกรงต่อสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 โดยยืนยันว่า ส.ส.ของพรรค พร้อมให้ความร่วมมือเข้าประชุมตามที่ประธานสภาฯ นัดหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเรียกร้องให้มีการเลื่อนการประชุมออกไปอย่างน้อย 30 วัน โดยอ้างว่าการประชุมสภาฯ จะเป็นการฝืนกฎหมาย หรือคำสั่ง ศบค. ที่ห้ามชุมนุมเกิน 20 คน เพราะเรื่องนี้ได้รับคำชี้แจงจากรัฐบาลแล้วว่า คำสั่งดังกล่าวไม่ได้ครอบคลุมการทำหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ อีกทั้งเห็นว่า หากสภาฯ ยุติการทำหน้าที่ในสถานการณ์เช่นนี้ อาจทำให้องค์กรอื่นซึ่งกำลังมองการทำงานของ ส.ส. ก็จะนำไปเป็นข้ออ้างในการยุติการทำงาน ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยเห็นด้วยกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่สั่งเดินหน้าการประชุม และการขับเคลื่อนงานในสภาฯ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 เพราะเป็นหน้าที่ผู้แทนฯ ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ พร้อมแสดงความมั่นใจในมาตรการของรัฐสภาว่า จะไม่ทำให้เกิดคลัสเตอร์ จนส่งผลกระทบต่อการแพร่กระจายของเชื้อ

“เท่าที่ตรวจสอบยังไม่มี ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยคนใดปฏิเสธที่จะเข้าร่วมประชุมสภาฯ ตามคำกล่าวอ้างว่า ส.ส.พรรคภูมิใจไทยจะไม่เข้าร่วมประชุมยกพรรค เนื่องจากไม่อยากเสี่ยงกับโรคโควิด-19 ตรงกันข้ามได้รับคำยืนยันจากทุกคนว่าพร้อมใจกันเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งเรียกประชุมของประธานสภาผู้แทนราษฎร แม้ว่าการประชุมสภาฯ ในวันพุธที่ 30 มิ.ย.นี้ องค์ประชุมจะไม่ครบก็ตาม ซึ่งพฤติกรรมนี้ไม่ใช่การดื้อรัน แต่เป็นการรับผิดชอบต่อหน้าที่ผู้แทนที่จะต้องแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ซึ่งกำลังได้รับความเดือดร้อนในทุกมิติ” นายณัฎฐ์ชนนกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19