fbpx

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภาฯ สัปดาห์นี้ มั่นใจมาตรการโควิด

กทม. 27 มิ.ย.- “ชวน” ยังไม่งดประชุมสภาฯ สัปดาห์นี้ มั่นใจมาตรการป้องโควิด – 19 แม้ฝั่งวุฒิสภาจะงดการประชุมแล้ว

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 30 มิ.ย. และวันที่ 1 ก.ค.นี้ ว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กำหนดให้การประชุมยังเป็นไปตามเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง แม้ว่าเบื้องต้นทางวุฒิสภาจะงดการประชุมในวันจันทร์ที่ 28 มิ.ย. และอังคารที่ 29 มิ.ย.นี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากทางฝั่งวุฒิสภา มีสมาชิกติดเชื้อทำให้ได้รับผลกระทบโดยตรง ส่วนทางสภาผู้แทนราษฎรไม่มีสมาชิกติดเชื้อ จึงถือว่าได้รับผลกระทบน้อยหรือมีความเสี่ยงต่ำ ขณะเดียวกัน ทางสภาได้ทำบิ๊กคลีนนิ่งทั้งห้องประชุมสภาฯ และบริเวณจุดเซ็นต์ชื่อสมาชิกแล้ว เราจึงมีความมั่นใจในมาตรการป้องกันโควิด – 19


เมื่อถามว่า จะมีการหารืออีกครั้งหรือไม่ เพราะเริ่มมี ส.ส.เรียกร้องให้ประธานสภาฯ งดการประชุมสัปดาห์นี้ไปก่อน นพ.สุกิจ กล่าวว่า เบื้องต้นยังยืนยันว่าการประชุมยังเป็นไปตามเดิม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก